เพาะกายจัด แลชฟอร์ด คลาสสิค 2007 เชิญนักกล้ามลาว กัมพูชา แข่งอุ่นเครื่องซีเกมส์

ข่าวกีฬา Thursday October 11, 2007 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค
.
สวท. ร่วมกับนายกเพาะกล้ามไทย จัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศ ครองถ้วย แลชฟอร์ด คลาสสิค 2007 วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2550 ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง เผยทีเด็ดเพิ่มรุ่นเพาะกายชายหน้าใหม่ พร้อมเชิญนักกล้ามชุดซีเกมส์จากลาว และ กัมพูชา ร่วมแข่งอุ่นเครื่อง ย้ำปีนี้มีนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เอเชีย และระดับโลกร่วมแข่งขันอย่างคึกคัก
สำนักวัฒนธรรม กีฬา และ การท่องเที่ยว (สวท.) ร่วมกับ นายภัคพงษ์ เกรียงศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายแห่งประเทศไทย กำหนดจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศครองถ้วย แลชฟอร์ด คลาสสิค 2007 ในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2550 ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะความรู้ในกีฬาเพาะกาย โดยนายกสมาคมกีฬาเพาะกายแห่งประเทศไทยเผยว่า “นักกีฬากว่า 150 คน จากทั่วประเทศ จะร่วมลงแข่งขันทั้งหมด 11 รุ่น ได้แก่ ฟิตเนสหญิงรุ่นทั่วไป ฟิตเนสชายรุ่นทั่วไป เพาะกายหญิงรุ่นทั่วไป เพาะกายเยาวชนชายรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เพาะกายมาสเตอร์ชายรุ่นอายุ 45 ปี ขึ้นไป เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กก. 70 กก. 80 กก. และรุ่นน้ำหนักเกิน 80 กก. รุ่นแชมป์พบแชมป์ชาย ปีนี้มีความพิเศษคือการเพิ่มรุ่นเพาะกายชายหน้าใหม่เข้ามา โดยจะมีนักกีฬาทีมชาติชุดซีเกมส์จากลาวที่ฝึกซ้อมเก็บตัวในประเทศไทย 4 คน ได้แก่ นายพูมี สวัสดีชัย นายอินธนูศร สุวรรณคำ นายดาวคำ บุญวิเชียร นายกงประเสริฐ แพงแสน และนักกีฬาจากกัมพูชา 1 คน ได้แก่ นายดอม ซารุน จะลงแข่งขันร่วมกับนักกีฬา เพาะกายไทยที่ไม่เคยผ่านการแข่งขันมาก่อนเพื่ออุ่นเครื่องเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันซีเกมส์ที่กำลังจะมาถึง”
นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังได้เชิญ ดาโต๊ะ พอล ชัว ผู้ช่วยและรองและประธาน สหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสนานาชาติ ซึ่งเป็น ผู้แทนฝ่ายเทคนิคสหพันธ์ฯ ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 24 นายบุญมี บรรณวงศ์ ประธานสหพันธ์กีฬาเพาะกายแห่งชาติลาว และนายคง พลา เลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายแห่งกัมพูชา เป็นเกียรติร่วมชมการแข่งขันด้วย
นายภัคพงษ์ ผู้สนับสนุนการแข่งขัน กล่าวเพิ่มเติมว่า “ไฮไล้ท์ ของงานคือ ผู้ชนะเพาะกายชายทั้ง 5 รุ่น จะแข่งขันกันอีกรอบเพื่อเฟ้นหาสุดยอดแชมป์ ในรุ่นแชมป์ อ๊อฟ แชมป์ เพื่อครองถ้วย แลชฟอร์ด คลาสสิค เป็นเวลา 1 ปี ผมขอเชิญผู้สนใจร่วมชมการแข่งขันฯ ซึ่งครั้งนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากจะมีนักกีฬาทีมชาติชุดชิงแชมป์โลก เช่น สมศรี ทุรินไทสง สมคิด สุเมโธเวชกุล ตลอดจนถึงนักกีฬาชุดซีเกมส์ ได้แก่ จีระพันธุ์ โป่งคำ อภิภรณ์ ชมสมบูรณ์ นักกีฬาเยาวชนชุดชิงแชมป์โลกอย่างวุฒินนท์ ปรีชาวุฒิ และนักกีฬาดีกรีแชมป์ระดับเอเชีย วุฒิชัย ส่างตุละ รุ้งตะวัน จินดาซิงห์ ตบเท้าร่วมลงแข่งประชันกล้ามโชว์กล้ามสร้างสีสันในงานอีกด้วย ทั้งนี้ การแข่งขันฯ รอบคัดเลือกจะเริ่ม เวลา 09.00 น. และรอบชิงชนะเลิศเริ่มเวลา 14.00 น”
เวลาจัดงาน
วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2549 ณ อาคารกีฬาเวสม์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง
09.00 น. การแข่งขันรอบคัดเลือก
เพาะกายชายหน้าใหม่/ ฟิตเนสหญิง/ ฟิตเนสชาย/ เพาะกายหญิง/ เพาะกายชายสูงอายุ/
14.00 น. พิธีเปิดการแข่งขัน
การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ
เพาะกายชายน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม/ เพาะกายชายน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัม/ เพาะกายชายน้ำหนักไม่เกิน 80 กิโลกรัม/ และเพาะกายชายน้ำหนักเกิน 80 กิโลกรัม และรุ่นแชมป์ อ๊อฟ แชมป์
สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ
ยุวดี ชมบุญ (089 669 5286) / เกษมศรี แก้วธรรมชัย (081 611 4696)
ประชาสัมพันธ์ สมาคมกีฬาเพาะกายแห่งประเทศไทย
บริษัท ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด
โทรศัพท์ 0 2 231 6158-9 โทรสาร 0 2231 6230
อีเมล์: yuwadi@thanaburin.co.th