คำแสดฯคืนชีวิตโค-กระบือ กลับคืนสู่วิถีชาวนาไทย ...โครงการดีดีที่คำแสดฯตั้งใจ

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 12:36:40 น.
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท

คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี คือรีสอร์ทที่มีพื้นที่กว้างขวางกว่าร้อยไร่ ทีความเป็นธรรมชาติ และมีสัตว์อยู่2ชนิดที่เรานำมาเลี้ยงไว้ จากการไถ่ชีวิต นั้นคือ โค และ กระบือ ซึ่งมีกว่า30ตัว ด้วยความเมตตากรุณาของคุณลัดดาวัลย์ เผ่าวิบูล และ คุณสุรพงษ์ เผ่าวิบูล MDทั้งสองท่าน โดยโค-กระบือทั้งหมดถูกเลี้ยงดูเป็นอย่างดี มีผู้ดูแลตลอด24ชั่วโมง ถือเป็นส่วนหนึ่งของชาวคำแสด และอยู่คู่กับคนคำแสดมายาวนาน

มาในวันนี้คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท ได้ริเริ่มโครงการ "คำแสดฯคืนชีวิตโค-กระบือ กลับคืนสู่วิถีชาวนาไทย" โดยคำแสดฯ ได้ทำการบริจาคโค-กระบือ จำนวนทั้งสิ้น23ตัว ให้กับกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงโค-กระบือตำบลลุ่มระวี จังหวัดสุรินทร์ ที่ก่อตั้งไปเมื่อปี2560 มีสมาชิกทั้งสิ้น13ราย โดยมีวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือเกษตรกรและช่วยลดต้นทุนในการผลิต อีกทั้งยังลดหนี้ลดราบจ่ายให้กับเกษตรกรในกลุ่มและยังทำให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกด้วย ถือเป็นการสร้างบุญกุศลครั้งยิ่งใหญ่ของทางโรงแรม

โดยในช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่19 พฤษภาคม 2561 ได้ทำการลำเลียงโค-กระบือ ขึ้นรถเพื่อความพร้อมในการเดินทาง แต่มีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับกระบือ3ตัวแรกที่ถูกต้อนขึ้นไปบนรถ ทีมงานทั้งหมดทำการต้อนด้วยความยากลำบาก กระบือบางตัวพยศ กระโดดดีดตัวออกมา และบางตัวกลับตัวได้และวิ่งลงรถไป หนึ่งในทีมงานผู้ดูแลและเลี้ยงดูโค-กระบือเหล่านี้มาตั้งแต่ต้น จึงให้หยุดทำการต้อนขึ้นรถอยู่ครู่นึง และบอกโค-กระบือทั้งหมดที่กำลังจะถูกต้อนขึ้นรถว่า ...เขาไม่ได้พาเราไปโรงเชือด เขาจะพาเราไปอยู่ในที่ที่ดีกว่านี้ ไปอยู่ในทุ่งนา ทุกตัวจะได้อยู่ด้วยกันไม่มีตัวไหนจากกันไปไหน ...สิ้นเสียงนั้น โค-กระบือทุกตัวก็เดินขึ้นรถไปอย่างง่ายดาย สร้างความประทับใจและซาบซึ้งให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นเป็นอย่างมาก และทั้งหมดก็เดินทางมุ่งหน้าสู่ ตำบลลุ่มระวี อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ โดยเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัยในเวลา05.00น. ของวันอาทิตย์ที่20 พฤษภาคม 2561

ทั้งนี้ทีมงานคำแสดฯ จะทำการอัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับโครงการนี้ให้ได้ทราบเป็นระยะ และหากท่านใดสนใจร่วมสร้างบุญสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่กับเราในครั้งนี้สามารถติดต่อที่หมายเลข 02-9348111-4 / 034-540661-5 / 081-9291093 / 092-5918883

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง