ภาพข่าว“บางกอกโคมัตสุ ฟอร์คลิฟท์” จัดตั้ง “ศูนย์ทดสอบฝีมือแรงงานแห่งชาติ” ตอบโจทย์แรงงานไทยแลนด์ 4.0 เพิ่มทักษะการขับรถยกฟอร์คลิฟท์สู่สากล

ข่าวยานยนต์ Wednesday May 23, 2018 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--สยามกลการ "บางกอกโคมัตสุ ฟอร์คลิฟท์" ผู้นำเข้า จัดจำหน่าย และให้บริการเช่า รถยกคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ยี่ห้อ "โคมัตสุ" แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดย นายประณิธาน พรประภา (ที่ 4 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย Mr.Akihiro Nemoto (ที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ใหญ่ บริษัท บางกอกโคมัตสุ ฟอร์คลิฟท์ จำกัด และ Mr.Kazuyuki Kuwabara (ที่ 3 จากซ้าย) General Manager Asia Training & Demonstration Center [ATDC] รับมอบใบอนุญาตดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ จากสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานฉะเชิงเทรา กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดย นางทิพาพรรณ ไทยมี (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานฉะเชิงเทรา จัดตั้งศูนย์ทดสอบฝีมือแรงงานแห่งชาติ กลุ่มสาขาอาชีพพนักงานควบคุมเครื่องจักรรถยกไฟฟ้า และรถยกเครื่องยนต์ ด้วยการสนับสนุน จากคณะกรรมการและผู้ชำนาญการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานฉะเชิงเทรา เพื่อยกระดับมาตรฐานฝีมือแรงงานไทยให้ทัดเทียมระดับสากล พัฒนา ทักษะการขับรถยกอย่างถูกวิธี โดยเน้นความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งเป็นนโยบายหลักของกลุ่มโคมัตสุทั่วโลก รองรับการเติบโต และขยายตัวของภาคอุตสาหกรรม ที่จำเป็นต้องใช้ทั้งภาคการผลิต การบริหารคลังสินค้า และโลจิสติกส์ ในพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ท่านที่สนใจตารางการอบรม และทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานที่ ศูนย์ฝึกอบรม Komatsu Asia Training & Demonstration Centre (ATDC) สอบถามข้อมูลได้ที่ ส่วนฝึกอบรม รถยกโคมัตสุ โทร. 0-2663-2679, 085 485-5687 www.bkforklift.com