เซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ คว้า 3 รางวัล มาตรฐานสถานที่จัดงานไมซ์อาเซียน และสถานที่จัดงานประเทศไทย

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 16:48:33 น.
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์

สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ (ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ร่วมแสดงความยินดีแก่ มร. โรเบิร์ต เมาเรอร์ เลิฟเลอร์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการกลุ่มงานปฏิบัติการ – กลุ่มโรงแรมในกรุงเทพฯ, หัวหิน และผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ เนื่องในโอกาสที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ได้รับโล่รางวัลห้องประชุมรับรองมาตรฐานสถานที่จัดงานไมซ์อาเซียน (Asean Mice Venue Standard) และได้รับรางวัลตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standard - TMVS) ประจำปี 2560 ประเภทห้องประชุมเพื่อการสัมมนา และ ประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า จากสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.) โดยมีคณะผู้บริหารของโรงแรมฯ ร่วมแสดงความยินดี ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้

รายชื่อบุคคลในภาพจากซ้ายไปขวา
กาญจนา เรืองสิริวิชญกุล ผู้อำนวยการฝ่ายห้องพัก, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
แม๊กซี กาวิโน ผู้ช่วยผู้จัดการ – บางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
มร. เฟอร์รี่ คาโยโน่ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์
สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์
มร. โรเบิร์ต เมาเรอร์ เลิฟเลอร์
พิกุล รัตนภูมิ ผู้จัดการฝ่ายควบคุมคุณภาพ, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
เดวิด โนวัก รองผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ คว้า 3 รางวัล มาตรฐานสถานที่จัดงานไมซ์อาเซียน และสถานที่จัดงานประเทศไทย จากทางสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.)

รางวัล Asean Mice Venue Standard 2018-2020

รางวัล Thailand Mice Venue Standard – Exhibition venue type 2 certified 2018-2020

รางวัล Thailand Mice Venue Standard – Meeting room (hotels/resorts) certified 2018-2020

ซึ่งรางวัลทั้ง 3 รางวัลนี้ นับเป็นงานมอบรางวัลที่มีชื่อเสียงมากสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไมซ์ (อาเซียน และประเทศไทย) โดยการตัดสินรางวัลจะคำนึงถึง ความสำคัญทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพของสถานที่และบริการ พร้อมทั้งสำรวจความพึงพอใจของผู้ประกอบการสถานที่จัดงานไมซ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน TMVS ที่ผ่านมาพบว่า การได้รับตราสัญลักษณ์ทำให้ลูกค้ากลุ่มเดิมมั่นใจในการบริการมากขึ้น เพิ่มลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าจากต่างประเทศ โดยตัวชี้วัดของมาตรฐาน TMVS สามารถนำมาเป็นตัวกำหนดการตรวจสอบเพื่อรักษามาตรฐานให้คงที่และมีคุณภาพได้อย่างสม่ำเสมอ

โดยในปี 2561 นี้มีผู้ประกอบการสถานที่จัดงานไมซ์ที่ผ่านการประเมินมาตรฐานสถานที่จัดงาน ประเภทห้องประชุมเพิ่มขึ้น 107 แห่ง แบ่งเป็นกลุ่มศูนย์ประชุม 46 ห้อง กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ท 265 ห้อง กลุ่มสถานที่ราชการและเอกชน 21 ห้อง ครอบคลุม ทั้งในกรุงเทพฯ เมืองไมซ์ซิตี้ และ เมืองรอง ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานจำนวน 3 ปี ตั้งแต่ปี 2561-2563 หลังจากนั้นผู้ผ่านการรับรองจะต้องมาขอรับการประเมินใหม่อีกครั้ง

ส่วนประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้าที่ผ่านการประเมินประจำปี 2561 มีจำนวนทั้งสิ้น 7 แห่ง 17 ห้อง แบ่งเป็นประเภทที่ 1 พื้นที่ขั้นต่ำขนาด 5,000 ตร.ม. จำนวน 6 แห่ง และประเภทที่ 2 พื้นที่ขั้นต่ำขนาด 1,000 ตร.ม. จำนวน 1 แห่ง ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ เมืองไมซ์ซิตี้

ซึ่งศูนย์ประชุมบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้รับโล่รางวัลตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย ประเภทห้องประชุม ครั้งที่ 1 ประจำปี 2558 – 2560 จากสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สสปน.)

และในปี 2561 ศูนย์ประชุมบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ยังสามารถตอบโจทย์การจัดประชุมได้อย่างดี และคว้าโล่รางวัลที่ผ่านเกณฑ์การรับรองมาตรฐานสถานที่จัดงานไมซ์อาเซียน AMVS และโล่รางวัลตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย ประเภทห้องประชุม แบ่งออกเป็น ห้องโลตัสสวีท 1-2, ห้องโลตัส สวีท 9-10 และโล่รางวัลตราสัญลักษณ์มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย ประเภทสถานที่จัดงานแสดงสินค้า แบ่งออกเป็น ห้องบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เอ 1 และห้องบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เอ 2

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ศูนย์กลางธุรกิจ ความบันเทิง และแหล่งรวมร้านค้าชั้นนำ ด้วยความโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ของห้องประชุมระดับนานาชาติ และห้องพักระดับ 5 ดาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ณ อาคารสูง 55 ชั้น โดยมี พื้นที่เชื่อมต่อกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แหล่งรวมแฟชั่นชั้นนำกว่า 100 ร้านค้า อาทิ ศูนย์การค้าเซน และอิเซตัน ศูนย์รวมความบันเทิงต่างๆ มากมาย โดยมีโรงภาพยนตร์มากถึง 15 โรง สถานที่การจัดประชุม การสัมมนา และงานเลี้ยงสังสรรค์ ครบวงจรในที่แห่งเดียว ในส่วนศูนย์ประชุมบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมตอบสนองความต้องการของตลาดการประชุมนานาชาติในเอเชียแปซิฟิก พร้อมรองรับการจัดงานต่างๆ อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานประชุมทั้งในประเทศหรือระดับนานาชาติ งานเลี้ยงสังสรรค์ คอนเสิร์ต นิทรรศการต่างๆ โดยสามารถรองรับการจัดการแสดงสินค้าได้กว่า 350 บูท ห้องประชุมสามารถแบ่งออกเป็น 1. ห้องบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ รองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้ถึง 6,000 คน, 2. ห้องเวิลด์บอลรูม รองรับการจัดงานเลี้ยงได้ถึง 800 คน 3. ห้องโลตัสสวีท รองรับการจัดประชุมตั้งแต่ 10 - 400 คน 4. ห้องบอร์ดรูม รองรับการจัดประชุมขนาดย่อย 19 คน 5. ห้องเอ็ม 23 รองรับการจัดประชุมขนาดย่อย 18-50 คน พร้อมพื้นที่พิเศษ 4 โซน สำหรับจัดค็อกเทลปาร์ตี้ 40-120 คน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง