ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวแสตมป์ “วันวิสาขบูชา 2561” เสริมสิริมงคลด้วยพระธาตุประจำปีเกิด

ข่าวทั่วไป Thursday May 24, 2018 10:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดตัวตราไปรษณียากร "วันวิสาขบูชา 2561" ในโอกาสวันวิสาขบูชา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 อันประกอบไปด้วย ตราไปรษณียากร 4 ดวง เริ่มจาก ปีจอ พระธาตุเกศแก้วจุฬามณี (วัดเกตการาม) จังหวัดเชียงใหม่ ปีกุน พระธาตุดอยตุง จังหวัดเชียงราย ปีชวด พระธาตุศรีจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ และปีฉลู พระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง ทั้งนี้ มาจากคติความเชื่อของชาวล้านนาแต่โบราณ ในการบูชาพระบรมธาตุเจดีย์และสิ่งสำคัญทางพุทธศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต โดยตราไปรษณียากร พระธาตุประจำปีเกิดตามรอบนักษัตร มีกำหนดออกติดต่อกัน 3 ปี ราคาชุดละ 12 บาท ประกอบด้วยชนิดราคา 3 บาท จำนวน 4 ดวง แผ่นชีทที่ระลึกราคา 20 บาท ซองวันแรกจำหน่ายราคา 23 บาท ผู้สนใจสามารถซื้อแสตมป์ชุดดังกล่าว ได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายการบริหารลูกค้า โทร.02-831-3722 หรือ THP Contact Center 1545