ภาพข่าวบล.ไทยพาณิชย์ จัดสัมมนาหัวข้อ SCBS Global Investment : Trend & Tool กระตุ้นการลงทุนในหุ้นต่างประเทศ ดึงบริษัทชั้นนำ Morningstar เสริมแกร่งบทวิเคราะห์

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 30, 2018 13:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) จัดงานสัมมนาให้ความรู้แก่นักลงทุน หัวข้อ "SCBS Global Investment : Trend & Tool" นำเสนอมุมมองเกาะติดสถานการณ์เศรษฐกิจทั่วโลกจากการตั้งกำแพงภาษีนำเข้าของสหรัฐฯ ความเสี่ยงด้านสงครามการค้า รวมถึงเศรษฐกิจทั่วโลก อาทิ จีน เกาหลี ยุโรป และความกังวลเรื่องเงินเฟ้อ พร้อมเดินหน้ากระตุ้นการลงทุนในหุ้นต่างประเทศ โดย นายอิสระ อรดีดลเชษฐ์ (ซ้ายสุด) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน สายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด นอกจากนี้ ยังเปิดตัวบริการใหม่สำหรับลูกค้า Offshore ของ SCBS ด้วยการนำเสนอบทวิเคราะห์หุ้นต่างประเทศจากบริษัทชั้นนำอย่าง Morningstar โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Anthony Serhan (ที่ 2 จากขวา), CFA Managing Director Research Strategy, Asia Pacific Morningstar, Inc. มาร่วมเป็นวิทยากรพูดคุยถึงจุดเด่นและหลักการในการจัดทำบทวิเคราะห์ ซึ่งเป็นที่น่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจระดับโลก โดยมี นายกัมพล จันทวิบูลย์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายเฉลิมวุฒิ ชมะนันทน์ (ขวาสุด) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงาน Product & Platform บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด เข้าร่วมงาน