คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานวันสิ่งแวดล้อมโลก

ข่าวทั่วไป Thursday May 31, 2018 14:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับโครงการอาศรมความคิด อรุณ สรเทศน์ ณ ลานเกียร์ (เปิดโลกลานเกียร์) ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมรับฟังปาฐกถาพิเศษ โดยพลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี ในหัวข้อ 'หลักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของพระราชบิดา สู่พระราโชบายด้านการศึกษาแห่งองค์วชิราลงกรณ์' เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน ของทุกปี พร้อมร่วมรับฟังการเสวนาจากเหล่าผู้ทรงคุณวุฒิด้านสิ่งแวดล้อมทั้งไทยและต่างประเทศ ในหัวข้อ 'การศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมในยุค Disruption' โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา รองอธิการบดี กำกับดูแลด้านวิชาการ นายสินชัย เทียนศิริ ผู้อำนวยการสถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม คุณเชอร์รี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ นักแสดงและนักกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม รองศาสตราจารย์ ดร.พิสุทธ์ เพียรมนกุล รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และผู้จัดทำ Chula MOOC ด้านสิ่งแวดล้อมดร.นงรัตน์ อิสโร ตัวแทนกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนางเกตุวลี นภาศัพท์ ประธานกรรมการ บริษัท ส.นภา (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เซอร์วิส จำกัด ในเครือเอสเอ็นกรุ๊ป ในวันอังคารที่ 5 มิถุนายน 2561 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุม 117 ชั้น 1 อาคาร 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำหนดการ 08.30 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน 09.00 น. พิธีนำเข้าสู่การจัดงาน - กล่าวรายงานโดย รองศาสตราจารย์ ดร. สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ - กล่าวเปิดงานโดย พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี 10.00 น. ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ 'หลักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของพระราชบิดา สู่พระราโชบายด้านการศึกษาแห่งองค์วชิราลงกรณ์' โดย พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี 11.00 น. เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ดำเนินรายการ: โดย ดร.เจษฎา ศาลาทอง อาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 11.00 - 12.00 น. เสวนาทางวิชาการในหัวข้อ "การศึกษาเรื่องสิ่งแวดล้อม ในโลกยุค Disruption" 12.00 - 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน 13.00 - 15.30 น. เสวนา และ Workshop ในหัวข้อ "Natural toward Petroleum Products" โดยทีมงาน "Chula Zero Waste" หน่วยปฏิบัติการวิจัย เทคโนโลยีการจัดการน้ำมันรั่วและการปนเปื้อนของน้ำมัน 15.30 – 16.00 น. เปิดโอกาสให้สอบถามและสิ้นสุดการจัดงาน