บอร์ด กอช. เห็นชอบ “เจษฎา มิ่งสมร” เป็นกรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ภาคตะวันออก

ข่าวทั่วไป Monday June 4, 2018 11:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--กองทุนการออมแห่งชาติ คณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ คณะกรรมการ กอช. มีมติเห็นชอบให้ "นายเจษฎา มิ่งสมร" ดำรงตำแหน่ง กรรมการซึ่งเป็นสมาชิกภาคตะวันออก ในองค์ประกอบของคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ ร่วมกำหนดนโยบายและกำกับดูแลการบริหารกิจการของกองทุน พร้อมแต่งตั้งอนุกรรมการประชาสัมพันธ์และการตลาด และอนุกรรมการบริหารความเสี่ยง ร่วมเสริมการขับเคลื่อน กอช. นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ มีมติเห็นชอบให้ นายเจษฎา มิ่งสมร ดำรงตำแหน่ง กรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ภาคตะวันออก ปฏิบัติหน้าที่กรรมการในองค์ประกอบของคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ เพื่อร่วมกำหนดนโยบายและกำกับดูแลการบริหารกิจการของ กอช.โดยผ่านกระบวนการสรรหาตามขั้นตอนกฎหมาย แทนกรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ภาคตะวันออกท่านเดิมที่ ขอลาออกเนื่องจากติดภารกิจ นายเจษฎา มิ่งสมร กรรมการซึ่งเป็นสมาชิก ภาคตะวันออก มีภูมิลำเนาที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จบการศึกษาระดับปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏราช-นครินทร์ เป็นผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนและประสบการณ์ทำงานร่วมกับชุมชน ตลอดจนมีแนวคิดและวิสัยทัศน์ที่เป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อน กอช. โดยปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งเป็นคณะกรรมการกลั่นกรองงบประมาณสนับสนุนกองทุนผู้สูงอายุ และคณะกรรมการกลั่นกรองเงินอุดหนุนกรมพัฒนาสังคม สำนักงานส่งเสริมและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาส กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นอกจากนี้ คณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ ยังมีมติเห็นชอบแต่งตั้งอนุกรรมการ ดังนี้ นางจิราพร บุณวานิช ผู้มีประสบการณ์ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการขับเคลื่อนส่งเสริมการตลาดกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เป็นอนุกรรมการในคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์และการตลาด และเห็นชอบแต่งตั้ง นายณัฐพัชร์ ลัคนาธรรมพิชิต ผู้มีประสบการณ์ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการบริหารความเสี่ยงในสถาบันการเงิน เป็นอนุกรรมการในคณะอนุกรรมการบริหารความเสี่ยง กองทุนการออมแห่งชาติ เพื่อร่วมกำกับดูแลการบริหารกิจการของ กอช. ให้ดำเนินงานตามวัตถุประสงค์ของกฎหมาย สมาชิก กอช. สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน กอช. เพื่อดูข้อมูลบัญชีเงินออม และผู้สนใจสามารถตรวจสอบสิทธิการสมัครสมาชิกได้ ทั้งระบบ iOS และ Android หรือที่ www.nsf.or.th และสายด่วนเงินออม โทร. 02-049-9000 ทั้งนี้ ติดต่อสมัครสมาชิกและบริการอื่นๆ ของ กอช. ได้ที่ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธ.ก.ส. และ ธอส. ทุกสาขา และที่สำนักงานคลังจังหวัด สถาบันการเงินชุมชนและเครือข่าย รับสมัครทั่วประเทศ