ADB เริ่มส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ 'เม็ดพลาสติกเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์’ ให้กลุ่มโชวะช่วยเพิ่มรายได้หนุนเป้าหมายยอดขายรวมปีนี้เติบโต 5-10%

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday June 6, 2018 13:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย บมจ.แอ็พพลาย ดีบี หรือ ADB ผู้นำการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาวและยาแนว และผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์ภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ และรับจ้างผลิต เริ่มส่งมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ 'เม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์' (PVC Medical Grade) ให้แก่ลูกค้ากลุ่มโชวะเป็นที่เรียบร้อย ช่วยดันรายได้เพิ่มและผลักดันเป้าหมายยอดขายรวมในปีนี้ให้เติบโต 5-10% ส่วนแผนงานขยายตลาดสู่กลุ่มลูกค้าทั่วไป ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอคำสั่งซื้อจากลูกค้า คาดเริ่มผลิตและจำหน่ายสินค้าในไตรมาส 3 ปีนี้ นายหวัง วนาไพรสณฑ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอ็พพลาย ดีบี จำกัด (มหาชน) หรือ ADB ผู้นำการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาวและยาแนว และผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์ภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ อาทิ ADB DB SPARKO และรับจ้างผลิต เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ เริ่มดำเนินการส่งมอบผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ หรือ PVC Medical Grade ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ที่ได้ผลิตเตรียมไว้ล่วงหน้าให้แก่ลูกค้าของกลุ่มโชวะจากประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย โดยจะส่งผลดีต่อการรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นและช่วยผลักดันยอดขายในปีนี้ เติบโตได้ตามเป้าหมายที่ 5-10% ทั้งนี้ การผลิตสินค้าดังกล่าว ADB ได้รับการสนับสนุนองค์ความรู้ด้านกระบวนการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกลุ่มโชวะ ซึ่งเป็นพันธมิตรของบริษัทฯ จนสามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตามมาตรฐานของญี่ปุ่นและส่งมอบได้ตามแผนงาน โดยมีกำลังการผลิตรองรับลูกค้าในส่วนนี้ 150-200 ตันต่อเดือน ซึ่งคาดว่าผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ จะได้รับอานิสงส์จากการขยายตัวของธุรกิจด้านการรักษาพยาบาลและดูแลสุขภาพรวมถึงสัดส่วนประชากรผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ มีผลให้เกิดความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่อนำไปผลิตเป็นอุปกรณ์หรือเครื่องมือทางการแพทย์เพื่อใช้รักษาและดูแลผู้ป่วย "การส่งมอบผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ให้แก่ลูกค้าของกลุ่มโชวะ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จในการต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีมูลค่าเพิ่มและอัตรากำไรขั้นต้นที่ดี เพื่อขยายตลาด ใหม่จากเดิมที่มีฐานลูกค้าเป็นโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมสายไฟฟ้าและสายเคเบิ้ล อุตสาหกรรมรองเท้า เฟอร์นิเจอร์ งานก่อสร้างและผลิตภัณฑ์ด้านยานยนต์ เป็นต้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อโอกาสในการเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ" นายหวัง กล่าว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ADB กล่าวว่า ส่วนแผนการผลิตเม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์เพื่อขยายตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไปนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างรอข้อสรุปการสั่งซื้อจากลูกค้า โดยเบื้องต้นทางลูกค้ามีความพึงพอใจในสูตรการผลิตและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง ซึ่งหากได้รับคำสั่งซื้อเป็นที่เรียบร้อย คาดว่าจะเริ่มการผลิตเพื่อจำหน่ายและเริ่มส่งมอบสินค้าได้ภายในได้ในไตรมาส 3 ปีนี้ โดยบริษัทฯ ได้เตรียมการด้านกำลังการผลิตสินค้าในช่วงแรกไว้รองรับประมาณ 100-200 ตันต่อเดือน พร้อมกันนี้ อยู่ระหว่างดำเนินการปรับแต่งเครื่องจักรบางส่วนให้สามารถผลิตเม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ ป้อนความต้องการของลูกค้าที่อาจมีคำสั่งซื้อเพิ่มเติมในอนาคต ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในไตรมาส 3 นี้เช่นกัน ส่งผลให้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอีก 150-200 ตันต่อเดือน "เราประเมินว่าภาพรวมตลาดเม็ดพลาสติกพีวีซีเพื่ออุตสาหกรรมการแพทย์ จะมีความต้องการใช้สินค้าเฉลี่ย 1,000 ตันต่อเดือน โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้าทั่วไปประมาณ 300 ตันต่อเดือน หลังจากนี้จะติดตามลูกค้าอย่างใกล้ชิด พร้อมประเมินแนวโน้มความต้องการใช้สินค้าเพื่อพิจารณาวางแผนด้านการผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดเพื่อสร้างกำไรต่อหน่วยให้ดีที่สุด" นายหวัง กล่าว