อิ๋งอิ๋งชวนดูรายการ "ทำด้วยใจ...เพื่อแผ่นดิน" วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561

ข่าวบันเทิง Thursday June 7, 2018 09:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--สิทธิณี ครีเอชั่น รายการ "ทำด้วยใจ...เพื่อแผ่นดิน" วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน นี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ พิธีกรคนเก่ง จะพาคุณผู้ชมไปพบกับช่วงวชิระพยาบาล โดยทั่วไปหลายคนมักเข้าใจผิดว่า การเข้ารับการตรวจรักษาจากแพทย์นั้นจะเกิดขึ้นเมื่อพบร่างกายมีความเจ็บป่วย หรือภาวะของความไม่สบายกายหรือใจ ซึ่งแท้จริงแล้ว การตรวจสุขภาพนั้นสามารถทำได้แม้ร่างกายไม่มีความผิดปกติแต่อย่างใด เพื่อตรวจหาความเสี่ยงต่อโรค ความเจ็บป่วย หรืออาจเป็นการตรวจซ้ำ เพื่อที่จะตรวจสอบว่าความผิดปกตินั้นๆว่าเป็นจริงหรือไม่ รวมไปถึงการตรวจสุขภาพจะช่วยติดตามการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่อาจเกิดขึ้นตามระยะเวลา หรือเป็นการช่วยติดตามผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ซึ่งเมื่อผ่านขั้นตอนการตรวจร่างกายเสร็จสิ้นแล้ว บุคลากรหรือเจ้าหน้าที่ จะให้คำแนะนำการดูแลตัวเอง การตรวจติดตามซ้ำ การตอบข้อซักถาม รวมถึงเรื่องของการตรวจต่อไปในอนาคตเพื่อการป้องกันและควบคุมโรค ต่อไป ธนาคารออมสิน ธนาคารออมสินแถลงข่าวเปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่มีชื่อว่า ออมสินดูแลคุณมากกว่าใคร โดยคุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งเนื้อหาในภาพยนตร์โฆษณาของธนาคารออมสินอยากจะบอกกับสังคมว่า ในช่วง 105 ปี ที่ผ่านมาเราดูแลทุกกลุ่มลูกค้าไม่ว่าจะเป็นเด็กและเยาวชน ผู้มีรายได้ปานกลาง รายได้สูง ผู้ที่มีอายุมาก หรือเป็นผู้สูงวัยนะครับ หรือเป็นผู้ที่มีรายได้น้อย ลงทะเบียนสวัสดิการภาครัฐ หนี้นอกระบบ หรือเป็นเศรษฐกิจฐานราก คือพ่อค้าแม่ค้า ตลอดจนธุรกิจเอสเอ็มอี และก็ SMEs Startup ซึ่งเราดูแล ดังนั้นเนี่ย และก็ชุมชนนะครับ ชุมชนต่างๆทั่วประเทศนะครับ ออมิสนก็ดูแล ดังนั้นจึงอยากจะบอกว่า ธนาคารออมสินดูแลคุณมากกว่าใคร กรมกิจการเด็กและเยาวชน นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความก้าวหน้าในการแก้ปัญหาเด็กเร่ร่อนร่วมกับภาคีเครือข่าย เพื่อให้การขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาเด็กเร่ร่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ภารกิจกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้กำหนดกำหนดมาตรการในการรองรับการคืนกลับเด็กเข้าสู่สังคม ภายหลังที่เด็กได้รับการฟื้นฟูสภาพจิตใจ และพัฒนาศักยภาพ และพร้อมที่จะกลับสู่ ครอบครัว ชุมชน และสังคม ที่สำคัญต้องให้โอกาสและยอมรับในศักยภาพที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ทั้งนี้ เด็กมีความพร้อมที่จะกลับมาใช้ชีวิตร่วมกับคนในสังคมอย่างปกติ และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลไกในการพัฒนาชุมชน สังคม ที่เด็กอาศัยอยู่ต่อไป กรมพละ กรมพลศึกษา ได้เห็นความสำคัญกับการหากิจกรรมเพื่อผู้สูงอายุ จึงได้จัด "การแข่งขันกีฬาและนันทนาการผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 ขึ้นในชื่อ **"หม่าม้าหมุดเกมส์" ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม-2 มิถุนายน พ.ศ.2561 กรมพลศึกษา ร่วมกับจังหวัดระยอง โดยมีการแข่งขันกีฬา 10 ชนิด ได้แก่ กรีฑา กอล์ฟ ตะกร้อวง แบตมินตัน เปตอง ลีลาศ วู๊ดบอล หมากรุกไทย ประกวดแอโรบิกมวยไทย รวมถึง เกทบอล ที่เป็นกีฬาสาธิต และกิจกรรมนันทนาการอีก 1 ชนิด คือการะประกวดร้องเพลงคาราโอเกะ ติดตามชมรายการ "ทำด้วยใจ...เพื่อแผ่นดิน" ทุกวันศุกร์ เวลา 22.30-23.00 น. ทางช่อง NBT