“โฟร์โมสต์” ผนึกกำลัง “เทสโก้ โลตัส” จัดกิจกรรม ดื่มนมฟรีไม่อั้นใน “วันดื่มนมโลก 2018” แท็กทีมครอบครัว “มอส ปฏิภาณ” ร่วมรณรงค์คนไทยใส่ใจสุขภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ดื่มนม ยิ่งดื่มยิ่งดี”

ข่าวบันเทิง Thursday June 7, 2018 12:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--เวิรฟ โฟร์โมสต์ ผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มที่อยู่เคียงคู่คนไทยมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี โดย บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง "เทสโก้ โลตัส" จัดกิจกรรม "วันดื่มนมโลก 2018" ภายใต้แนวคิด "ดื่มนม ยิ่งดื่มยิ่งดี" รณรงค์ให้คนไทยทุกเพศทุกวัยดื่มนมโคสดแท้ 100% เป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2-3 แก้ว เพื่อครอบครัวคนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรงเต็มร้อย มาพร้อมกับกิจกรรมแจกผลิตภัณฑ์นมโฟร์โมสต์ฟรีที่ร้านค้าของเทสโก้ โลตัส จำนวน 196 สาขาทั่วประเทศ และการบริจาคผลิตภัณฑ์นมโฟร์โมสต์ ให้กับมูลนิธิดวงประทีปแก่เด็กและเยาวชน ตั้งเป้าส่งมอบโภชนาการที่ดีให้กับคนไทยทั่วประเทศ ถึงกว่า 11 ล้านมิลลิลิตร ภายในงาน "วันดื่มนมโลก 2018" ได้รับเกียรติจากคุณมอส – ปฏิภาณ และน้องโสน – สิสราญ ปฐวีกานต์ ครอบครัวสายเฮลท์ตี้ ที่จะมาร่วมแชร์เคล็ดลับการมีสุขภาพดีทั้งครอบครัว พร้อมร่วมกิจกรรมเอ็ดดูเทนเมนท์ เพื่อเป็นการรณรงค์ให้คนไทย "ดื่มนม ยิ่งดื่มยิ่งดี" ณ เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 นายวิภาส ปวโรจน์กิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ตามที่องค์การอาหาร และเกษตรกรแห่งสหประชาชาติ (The Food Agriculture Organization: FAO) กำหนดให้ทุกวันที่ 1 มิถุนายนของทุกปี เป็น "วันดื่มนมโลก" (World Milk Day) เพื่อสนับสนุนและกระตุ้นให้เห็นความสำคัญของการบริโภคนม ซึ่ง "โฟร์โมสต์" ในฐานะผลิตภัณฑ์นมไทยคุณภาพมาตรฐานระดับสากลที่อยู่เคียงคู่ครอบครัวไทยมาเป็นเวลากว่า 60 ปี ไม่เพียงแต่มุ่งมั่นในการส่งมอบคุณค่าทางโภชนาการ ในราคาที่เข้าถึงได้ แต่ยังสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดีผ่านกิจกรรมการตลาดต่างๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในกิจกรรมสำคัญที่จัดเป็นประจำทุกปีคือ "วันดื่มนมโลก" และในปีนี้ "โฟร์โมสต์" รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับครั้งแรกของความร่วมมือกับ "เทสโก้ โลตัส" พันธมิตรค้าปลีกชั้นนำของเมืองไทย เพื่อสนับสนุนให้คนไทยได้ดื่มนมคุณภาพดี" "สำหรับแนวคิดของกิจกรรมวันดื่มนมโลกในปีนี้คือ "ดื่มนม ยิ่งดื่มยิ่งดี" ซึ่งเป็นการรณรงค์ให้คนไทยทุกเพศทุกวัย ดื่มนมโคสดแท้ 100% เป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2-3 แก้ว เนื่องจากในนมโคนั้น อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายทุกช่วงวัย และให้คุณค่ามากกว่าที่คุณคิด ทั้งช่วยเสริมพัฒนาการรอบด้านในวัยเด็ก และเสริมสร้างความแข็งแรงในวัยผู้ใหญ่ "โฟร์โมสต์" หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรม "วันดื่มนมโลก 2018" นี้จะเป็นหนึ่งในแรงสนับสนุนสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคตระหนักถึงความสำคัญของนมโค และหันมาดื่มผลิตภัณฑ์นมโคเพื่อให้ครอบครัวคนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรงเต็มร้อย ภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ เราตั้งเป้าว่าจะสามารถส่งมอบโภชนาการที่ดีให้กับคนไทยทั่วประเทศ ถึงกว่า 11 ล้านมิลลิลิตร" นายวิภาส กล่าว นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า "เทสโก้ โลตัส ในฐานะผู้ดำเนินการธุรกิจค้าปลีกที่มีสาขากว่า 1,950 แห่งทั่วประเทศ มุ่งมั่นที่จะจำหน่ายอาหารสดคุณภาพสูง ในราคาที่เอื้อมถึงได้ให้กับลูกค้าทุกๆ วัน และยังให้ความสำคัญกับการนำเสนอสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ อันเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจของเทสโก้ โลตัส เนื่องในโอกาสวันดื่มนมโลก 2561 (World Milk Day 2018) เทสโก้ โลตัส ได้ร่วมมือกับคู่ค้า ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมโฟร์โมสต์ ในการจัดกิจกรรมแจกโฟร์โมสต์ นมโคแท้ 100% ฟรีให้กับเด็กๆ มูลนิธิดวงประทีป และในวันที่ 2 มิถุนายน จะจัดให้มีกิจกรรมแจกนมฟรีในสาขาแบบไฮเปอร์มาร์เก็ตของเทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อรณรงค์ให้เด็กและเยาวชนไทยดื่มนมโคแท้ 100% มากขึ้น นอกจากนั้น ตลอดทั้งเดือนมิถุนายน เทสโก้ โลตัส ยังได้ร่วมกับคู่ค้าผู้ผลิตนมทุกราย จัดทำโปรโมชั่นและลดราคาผลิตภัณฑ์นม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าคุณภาพที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ในราคาที่เอื้อมถึงได้ทุกๆ วัน" อาจารย์สง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการด้านโภชนาการ ที่ปรึกษากรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า "การดื่มนมส่งผลดีต่อสุขภาพ เพราะในน้ำนมโคเป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะนมโคสด 100 เปอร์เซ็นต์จะอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะโปรตีนที่มีคุณภาพ ช่วยในการเจริญเติบโต เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง แคลเซียมในนมมีคุณภาพ ที่ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมได้ดี ช่วยทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง บวกกับวิตามินแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย แต่ถึงอย่างไรก็ตามยังมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่มีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการดื่มนม และไม่ตระหนักถึงความสำคัญของการดื่มนม ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ส่งผลต่อการดื่มนมของคนไทยในปริมาณที่น้อยมาก เฉลี่ยเพียงคนละประมาณ 14 ลิตรต่อปี ในขณะที่อัตราการดื่มนมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เฉลี่ยคนละ60 ลิตรต่อปี และทั่วโลกเฉลี่ยคนละ 103.9 ลิตรต่อปี หรือกล่าวได้ว่าอัตราดื่มนมของคนไทยยังต่ำกว่าประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโลก 4 – 7 เท่า" "ฉะนั้นกรมอนามัยในฐานะหน่วยงานวิชาการที่มีภารกิจหลักด้านการส่งเสริมโภชนาการในทุกกลุ่มวัย จึงต้องสร้างความรู้แก่ประชาชนให้มีความเข้าใจที่ถูกต้องว่า "นม" เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับทุกวัย ซึ่งได้กำหนดไว้ในโภชนบัญญัติ ข้อที่ 5 "ดื่มนมให้เหมาะสมตามวัย" โดยปริมาณนมที่แนะนำสำหรับ วัยเด็กตั้งแต่เริ่มหย่านมแม่ ตลอดจนวัยรุ่น ควรดื่ม 2-3 แก้วต่อวัน เนื่องจากเป็นวัยที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด และมีการสะสมมวลกระดูกเพิ่มขึ้นมาก ควรเลือกนมพร้อมดื่มปกติหรือนมมีไขมันธรรมดา เพราะมีแหล่งพลังงานคือไขมัน และวิตามินเอ ดี อี เค ซึ่งละลายได้ดีในไขมัน ส่วนวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ เป็นวัยที่ต้องการสารอาหารเพิ่ม เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและชะลอการสูญเสียมวลกระดูก ป้องกันโรคกระดูกพรุน จึงแนะนำให้ดื่มนมสดรสจืด ปริมาณที่แนะนำคือ 1-2 แก้วต่อวัน ทั้งนี้การดื่มนมเป็นวิธีการเสริมสร้างสุขภาพที่ง่าย สามารถทำได้ทุกวัน โดยสามารถฝึกดื่มให้เป็นนิสัยอย่างน้อยวันละ 2-3 แก้ว ทั้งเช้า กลางวัน หรือก่อนนอน ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการพักผ่อนอย่างเพียงพอ โดยเลือกผลิตภัณฑ์นมที่มีเครื่องหมาย อย.รับรองอย่างถูกต้อง อ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้บริโภคจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน" อาจารย์สง่า กล่าว มอส – ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ครอบครัวสายเฮลท์ตี้ กล่าวว่า "ถึงแม้ว่างานจะยุ่งแค่ไหน ครอบครัวของเราก็ไม่เคยที่จะละเลยเรื่องของการดูแลสุขภาพซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะกับลูกต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ผมมักจะพาครอบครัวไปออกกำลังกาย ไปทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านที่เน้นความสนุกสนาน แต่สามารถสอดแทรกสาระความรู้ต่างๆ เพื่อปลูกฝังประสบการณ์จริง และเตรียมความพร้อมให้น้องโสน และน้องสวรรค์ เติบโตได้อย่างสมวัย ไม่เพียงเท่านี้ เรื่องของการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยผมจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกๆ เพื่อให้ลูกๆ รู้สึกคุ้นเคยและสามารถปฏิบัติตามได้ เช่น รับประทานผัก และผลไม้ พร้อมเสริมด้วยการดื่มนมตอนเช้า หลังมื้ออาหาร และก่อนนอน เพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง เพราะการมีสุขภาพกายที่ดี จะนำมาซึ่งการดำเนินชีวิตได้อย่างราบรื่นเป็นปกติสุข และลูกๆ ก็จะสามารถเรียนรู้และเติบโตสมวัย มีพัฒนาการรอบด้านได้อย่างเต็มที่ ในโอกาสวันดื่มนมโลกปีนี้ ผมจึงขอเชิญชวนให้ทุกๆ ครอบครัวดูแลใส่ใจสุขภาพ โดยเฉพาะในเรื่องการดื่มนม เพราะนมดื่มได้ทุกวัย และให้คุณค่ามากกว่าที่คุณคิดครับ" ติดตามข่าวสารของโฟร์โมสต์เพิ่มเติมได้ที่ www.foremostforlife.com และ www.facebook.com/ForemostMomTalk