ดิจิตอลคอม จับมือผนึกกำลัง ฮิตาชิ แวนทารา, ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ นำเสนอโซลูชั่นแพลตฟอร์มครบวงจร ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนไทยแบบสมาร์ทไลฟ์ สมาร์ทซิตี้ ที่ดียิ่งขึ้น ในโลกยุคดิจิทัลแห่งอนาคต

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 8, 2018 09:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.-- บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด (Digitalcom) ผู้บุกเบิกบริษัทดูแลและรักษาความปลอดภัยในประเทศไทย ผนึกกำลังกับ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) และ บริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์การจัดการวิดีโอ IP ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวถึงการได้เข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิตอล และผลักดันประเทศไทยให้เข้าสู่ สมาร์ทไลฟ์ สมาร์ทซิตี้ โดยมี บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัดเป็นผู้แทนจำหน่ายโซลูชั่นแพลตฟอร์มอัจฉริยะสำหรับความปลอดภัยสาธารณะขั้นสูง (Public Safety) ในประเทศไทย ประกอบด้วย Hitachi Video Analytics (HVA) และ Hitachi Visualization Suite (HVS) จากบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา และโซลูชั่นการจัดการวีดีโอจาก บริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) ในปัจจุบันมีการพูดถึง Smart Life Smart City ในแบบต่างๆ มากมาย แต่การที่จะเป็น Smart Life Smart City ที่ดีได้นั้นจะต้องมีฐานข้อมูลและการเชื่อมโยงที่ดี ซึ่งบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา กับบริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ สามารถทำให้ออกมาใช้งานได้จริง และการมีฐานข้อมูลที่ดี การเชื่อมโยงที่วิเคราะห์ได้หลากหลายตามความต้องการ ทั้งยังมีการรักษาความปลอดภัยที่ครบครัน บวกกับประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพในธุรกิจรักษาความปลอดภัย ของบริษัท ดิจิตอลคอม เพื่อประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมในโลกยุคดิจิทัลแห่งอนาคตได้อย่างแน่นอน ภายในโซลูชั่นประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์แรก Hitachi Video Analytics (HVA) มีระบบการวิเคราะห์และประมวลผลวิดีโอจากระบบกล้องวงจรปิด (CCTV)หรือไฟล์วิดีโอมาทำการวิเคราะห์ คือการนำภาพวิดีโอจากระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) หรือไฟล์วีดีโอมาทำการวิเคาระห์เพื่อตรวจสอบว่าเกิดหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง ระบบจะสามารถเรียนรู้และตรวจสอบเหตุการณ์ได้หลากหลายแบบอาทิเช่นการนับจำนวนคนที่เข้าและออกในจุดที่ต้องการ, การแจ้งเตือนเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย เพื่อประโยชน์ทางด้านความปลอดภัยรวมไปถึงมีความสามารถปรับแต่งคุณภาพของภาพวีดีโอให้ดีขึ้น และการปกปิดข้อมูลส่วนตัวโดยจะทำการเบลอใบหน้าของบุคคลในภาพวีดีโอ ผลิตภัณฑ์เด่นถัดมาคือ Live Face Matching (LFM) ระบบอัจฉริยะที่ทำการเปรียบเทียบภาพใบหน้าของบุลคุลจากระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) กับฐานข้อมูลบุคคลที่ได้มีการลงทะเบียนไว้ และเมื่อตรวจจับภาพใบหน้าตรงกับฐานข้อมูลที่มีการลงทะเบียน ระบบ ก็จะสามารถดำเนินการในขั้นตอนถัดไปได้ อาทิเช่น การแจ้งเตือนเมื่อพบบุคคลต้องสงสัย หรือการบันทึกเวลาเข้าออกของบุคคล เป็นต้น ผลิตภัณฑ์สุดท้ายคือ Hitachi Visualization Suite (HVS)ระบบที่สามารถรวบรวมภาพวีดีโอจากระบบกล้องวงจรปิด (CCTV), ข้อมูลจากระบบเซนเซอร์ต่างๆ รวมไปถึง ข้อมูลจากแอพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อแสดงผลรวมอยู่ในหน้าจอเดียว ทั้งนี้ระบบ HVS ยังมีความสามารถในการค้นหาเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น รวมไปถึงสามารถแสดงรายงานออกมาในรูปแบบต่างๆเพื่อทำการวิเคราะห์ต่อไปได้ด้วย นายสุวิช จิตรเกษมสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด กล่าวว่า "บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด เป็นผู้เริ่มธุรกิจเกี่ยวกับ IP Network Camera เป็นรายแรกของประเทศไทย เริ่มต้นธุรกิจจากงานบริการด้านการดูแล และซ่อมบำรุงระบบ Network และ Server หลังจากนั้นผันตัวเข้ามาสู่ธุรกิจการกระจายสินค้ามุ่งเน้นให้บริการผ่านกลุ่มตัวแทนจำหน่ายเป็นหลัก ปัจจุบันเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า IT และ Security ที่ได้รับการยอมรับ มีตัวแทนจำหน่ายทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดรวมกว่า 1,000 ราย และสำหรับการร่วมมือกันของเรากับ นายธนาวุฒิ จ่างตระกูล Head of Sales ประจำประเทศไทย บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา และ นายเบนจามิน โลว์ รองประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ เพื่อเปิดตัวโซลูชันแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่จะนำไปสู่สมาร์ทซิตี้นั้น พวกเราได้ทำงานร่วมกับ บริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ เป็นอย่างดีมากกว่า 15 ปี และเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา และครอบครัวดิจิตอลคอมของเราวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของตลาดในประเทศไทยในไม่ช้า"
แท็ก ฮิตาชิ