รัฐมนตรีกระทรวงวิทย์ติดตามการดำเนินงาน วว. พัฒนาปุ๋ยอินทรีย์จากของเหลือทิ้งอุตฯน้ำตาล

ข่าวทั่วไป Friday June 8, 2018 13:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมคณะ กำหนดลงพื้นที่ในวันที่ 11 มิถุนายน 2561 ตำบลหนองโพ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อตรวจติดตามการดำเนินงาน ของ ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมเกษตรสร้างสรรค์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ในการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) ดำเนินโครงการวิจัยและพัฒนาการผลิตปุ๋ยอินทรีย์จากของเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่อง รวมทั้งโครงการวิจัยและพัฒนาการผลิตปุ๋ยอินทรีย์เคมีเพื่อลดต้นทุนการปลูกอ้อย ในพื้นที่เขตส่งเสริมอ้อยกว่า 500,000 ไร่ ของ บริษัทเกษตรไทยอินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ประกอบการที่มีกำลังการผลิตน้ำตาลต่อวันมากที่สุดในโลก เพื่อวิจัยและพัฒนาการผลิตปุ๋ยอินทรีย์ สำหรับใช้ในการปรับปรุงดินและทดแทนการใช้ปุ๋ยเคมีลดต้นทุนการเพาะปลูกอ้อย สร้างความอุดมสมบูรณ์ของดินอย่างยั่งยืน