เดลล์ เทคโนโลยีส์ อัดขุมพลังด้านสมรรถนะ และประสิทธิภาพ เพิ่มในดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 12, 2018 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--เอพีพีอาร์ PowerMax สตอเรจ อาเรย์ใหม่ ออกแบบมาพร้อม NVMe ครบวงจร และบิวด์-อิน กลไกด้านแมชชีน เลิร์นนิ่ง สำหรับเวิร์กโหลดในดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่ - แนะนำ Dell EMC PowerMax สตอเรจอาเรย์ที่เร็วที่สุดในโลก สร้างเพื่อรองรับแอปพลิเคชันสำคัญทั้งปัจจุบันและอนาคต - PowerMax ออกแบบวิศวกรรมด้วย NVMe ครบวงจรแบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ พร้อมรองรับ Storage Class Memory (SCM) และ NVMe over Fabrics - Dell EMC VxBlock System 1000 สนับสนุน NVMe แบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ ด้วย PowerMax เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยไม่กระทบแอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจ - Dell EMC XtremlO ได้เพิ่มความฟังก์ชั่นใหม่ให้สามารถทำ native replication ได้ นอกจากนี้ ยังมี X-Brick โมเดลใหม่ที่เริ่มต้น ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 55 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงรองรับการทำงานร่วมกับตัว VxBlock 1000 เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์สตอเรจและเซิร์ฟเวอร์ที่ล้ำหน้าที่สุดของ Dell EMC เสริมทัพด้วยสายผลิตภัณฑ์ด้านการบริการแบบครบวงจร นับเป็นการยกระดับมาตรฐานอีกครั้งเพื่อเพิ่มพลังให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์งานเวิร์กโหลดดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งของเดิมและของใหม่ได้อย่างครอบคลุม เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น เนื่องจากองค์กรธุรกิจต่างแข่งขันกันลงทุนเพื่อให้ได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเกิดใหม่เหนือคู่แข่ง จึงต้องเผชิญกับความต้องการใหม่ที่ต้องอาศัยการปรับปรุงระบบไอทีให้ทันสมัยเพื่อช่วยให้ดาต้าเซ็นเตอร์ มีประสิทธิภาพและมีระบบออโตเมชันในระดับที่สูงขึ้นไปอีก สอดคล้องตาม ผลสำรวจ ESG ทั่วโลกล่าสุด ที่สนับสนุนการจัดทำโดยเดลล์ อีเอ็มซี และอินเทล ทั้งนี้มีผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีถึง 4,000 คนเข้าร่วมการสำรวจ ซึ่ง 81 เปอร์เซ็นต์ เห็นพ้องว่าหากไม่มีการปฏิรูปไอที องค์กรก็จะไม่สามารถแข่งขันในตลาดได้ "ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัย เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้ลูกค้าเห็นถึงข้อได้เปรียบด้านดิจิทัลที่อยู่เหนือการแข่งขัน และได้ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น" นายประหยัด รุ่งสมัยทอง ผู้อำนวยการฝ่าย Presale เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน กล่าว "เดลล์ อีเอ็มซี กำลังมอบนวัตกรรมด้านดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัยได้อย่างที่ลูกค้าต้องการ ด้วยโซลูชันใหม่ที่มีการออกแบบทางวิศวกรรมโดยใช้เทคโนโลยีที่รองรับอนาคต เพื่อตอบโจทย์ความท้าทายของดาต้าเซ็นเตอร์ ทั้งในปัจจุบัน และรองรับเรื่องใหญ่เรื่องถัดไปที่ลูกค้ากำลังคิดเผื่ออนาคต" บริการของ Dell EMC เริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษาตลอดจนการนำมาใช้งานจริง รวมถึงให้การสนับสนุน และให้บริการด้านการบริหารจัดการ ตลอดจนการให้ความรู้ พร้อมช่วยผลักดันให้มีการนำดาต้าเซ็นเตอร์อันทันสมัยมาใช้ได้อย่างรวดเร็วและเกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้ลูกค้าสามารถผสานรวมการใช้เทคโนโลยีใหม่ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งเปลี่ยนให้เป็นองค์ประกอบที่สร้างผลิตผลทางธุรกิจ PowerMax ของเดลล์ อีเอ็มซี เป็นสตอเรจระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซสำหรับอนาคต ซึ่งมีการวางสถาปัตยกรรมด้วย NVMe ครบวงจรแบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ พร้อมกลไกด้านแมชชีนเลิร์นนิ่งแบบเรียลไทม์ ที่บิวด์-อินมาในตัว สร้างบนสถาปัตยกรรมในตำนานพร้อมความสามารถของระบบสตอเรจที่เป็นเรือธงของเดลล์ อีเอ็มซี จึงทำให้ PowerMax เป็นสตอเรจอะเรย์ที่เร็วที่สุดในโลก ให้ IOPS ที่สูงถึง 10M ด้วยการตอบสนอง หรือ response times ที่ดีขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เร็วกว่าคู่แข่งใกล้เคียงที่สุดถึง 2 เท่า สถาปัตยกรรมแบบ End-to-End NVMe ของ PowerMax รองรับการเชื่อมโยงแบบNVMe-over-Fabrics และมีการนำหน่วยจัดเก็บข้อมูลแบบหน่วยความจำระดับสตอเรจ (SCM – Storage Class Memory) ที่ให้ความเร็วสูง ไม่ทำให้ระบบงานล่าช้า จึงทำให้ PowerMax นอกจากจะให้ความฉลาด ให้ประสิทธิภาพและความเร็วสูงแล้ว ยังเป็นสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาเพื่อรับมือกับเวิร์กโหลดด้านแอปพลิเคชันได้ตามต้องการมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ PowerMax OS ยังมีกลไกด้านแมชชีนเลิร์นนิ่งที่บิวด์-อินมาในตัว ทำให้สตอเรจที่ทำงานได้ด้วยตัวเอง (autonomous storage) กลายเป็นความจริง โดยใช้ระบบวิเคราะห์เชิงพยากรณ์พร้อมการรู้จำรูปแบบ (pattern recognition) เพื่อขยายประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ ระบบแมชชีนเลิร์นนิ่งที่บิวด์-อิน เป็นวิธีเดียวที่ช่วยให้ใช้ SCM ได้อย่างคุ้มค่า นอกจากนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ยังเป็นเพียงบริษัทเดียวที่สามารถมอบอัจฉริยภาพด้านซอฟต์แวร์สตอเรจในระดับนี้ได้ โดยปัจจุบันสามารถวิเคราะห์ชุดข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้มากถึง 4.25 แสนล้านชุด ครอบคลุมฐานข้อมูลลูกค้าใน All-Flash แบบไฮ-เอนด์ ได้ทั้งหมด PowerMax ยังรวมเรื่องการทำ inline deduplication และ การบีบอัดข้อมูลแบบล้ำหน้า ช่วยลดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 5 ต่อ 1 อีกทั้งยังคงเน้นเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึงการปกป้องข้อมูลและให้ความยืดหยุ่นในการใช้งาน PowerMax มีเสถียรภาพสูงระดับ 6x 9s (99.9999%) เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าระบบจะไม่มีดาวน์ไทม์เกิดขึ้น (zero downtime) ในขณะที่ใช้แอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจ โซลูชันสตอเรจถูกนำมาใช้งานในระบบโครงสร้างแบบควบรวม (converged infrastructure) กันมากยิ่งขึ้น เช่น Dell EMC VxBlock System 1000 โดยในฐานะที่เดลล์ อีเอ็มซี เป็นผู้ให้บริการระบบโครงสร้างแบบควบรวมชั้นนำในอุตสาหกรรม จึงได้ขยายทางเลือกสำหรับลูกค้า VxBlock 1000 ให้ได้รับประโยชน์จากสตอเรจที่ฉลาด รวดเร็วและให้ประสิทธิภาพสูง ด้วยการสนับสนุนใหม่สำหรับ PowerMax พร้อม end-to-end NVMe และ XtremIO X2 All-Flash arrays นั่นหมายความว่าระบบ VxBlock จะทำลายข้อจำกัดทางกายภาพของ CI แบบเดิม พร้อมช่วยให้องค์กรเอ็นเตอร์ไพร์ซ ได้รับความเรียบง่ายและความยืดหยุ่นที่มากยิ่งขึ้น โดยช่วยเร่งไปสู่การปฏิรูปไอทีและดิจิทัลได้เร็วยิ่งขึ้น การเร่งติดตั้ง PowerMax หรือ VxBlock บนสภาพแวดล้อมการทำงานได้รวดเร็ว จะยิ่งช่วยให้ลูกค้ามีข้อได้เปรียบจากการใช้บริการ ProDeploy Plus ของเดลล์ อีเอ็มซี ช่วยให้นำมาใช้งานได้เร็วขึ้นถึง 66 เปอร์เซ็นต์ และลดการใช้บริการฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคลงได้ถึง 49 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือก ProSupport Plus เพื่อการสนับสนุนในระดับที่ดีที่สุดได้อย่างต่อเนื่องครอบคลุมสภาพแวดล้อมการทำงานทั้งหมด โดยให้บริการตอบสนองได้เร็วขึ้นถึง 75 เปอร์เซ็นต์ Dell EMC XtremIO Replication และราคาเริ่มต้นใหม่ XtremIO X2 All-Flash arrays มีการอัพเดตครั้งใหญ่ด้วยระบบปฏิบัติการ XIOS 6.1 ใหม่ รวมถึงการทำ replication ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรมตลอดเครือข่าย WAN ซึ่ง native replication ที่รู้จัก X2 metadata จะให้ประสิทธิภาพสูงและให้การปกป้องข้อมูลเพิ่มขึ้นไปอีกระดับสำหรับการทำเวิร์กโหลดแอปพลิเคชัน โดย XtremIO replication จะส่งเฉพาะข้อมูลที่แตกต่างไปยังไซต์งานที่อยู่ไกลเพื่อลดความจำเป็นในการใช้แบนด์วิดธ์ได้ถึง 75 เปอร์เซ็นต์ หรือมากกว่านั้น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเครือข่ายไปได้มาก การทำ replication ของ XtremIO ใช้พื้นที่สตอเรจที่ไซต์งานที่ทำ disaster recovery น้อยลงถึง 38 เปอร์เซ็นต์ และดำเนินการด้วยประสิทธิภาพที่คาดการณ์ได้เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการทำ recovery ที่ 30 วินาที นอกจากนี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังได้แนะนำ Dell EMC X2 ใหม่ในโมเดลเริ่มต้นสำหรับลูกค้า ที่ค่าใช้จ่ายถูกลงกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 55 เปอร์เซ็นต์ ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่มี metadata เป็นศูนย์กลางซึ่งเป็นจุดต่างของ XtremIO พร้อมบริการข้อมูลเต็มรูปแบบรวมถึงการทำ inline data reduction (การทำสำเนาที่ประหยัดพื้นที่ในหน่วยความจำ การขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน (deduplication) และการบีบอัดข้อมูล (compression) โดย XtremIO ยังสามารถมอบความพร้อมใช้งานได้มากกว่า 5x 9s (99.999%) ช่วยให้ลูกค้าได้ความสามารถในระดับของเอ็นเตอร์ไพร์ซ ในราคาเริ่มต้นสำหรับขนาดกลาง การวางจำหน่าย โซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัยของเดลล์ อีเอ็มซี ทั้ง PowerMax และ XtremIO X2 ที่มาพร้อม native replication และ VxBlock System 1000 พร้อม XtremIO X2 พร้อมวางจำหน่ายแล้วในตอนนี้ โดย VxBlock System 1000 พร้อมการสนับสนุน PowerMax จะเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม - Blog: "Introducing Dell EMC PowerMax, the Foundation for Powering Up the Modern Data Center" - Blog: "XtremIO X2: Just when you thought it couldn't get any better!" - รับข่าวสารล่าสุด รูปภาพ วิดีโอ และอื่นๆ อีกมากมายจาก Online Press Kit ได้ที่ www.delltechnologies.com/DTWpresskit - ติดตามข่าวสารล่าสุดทาง Twitter ได้ที่ @Dell หรือ @DellEMCNews