“จันทบุรี เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ 2018” ชวนคนรุ่นใหม่ สืบสานงานฝีมือ ร่วมประกวดออกแบบและเจียระไนพลอย

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 13:22:38 น.
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--

จังหวัดจันทบุรี โดย "สำนักงานพาณิชย์จังหวัดจันทบุรี" ร่วมกับ "คณะอัญมณี มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี" มุ่งมั่นเสริมสร้างและพัฒนาบุคลากรด้านการออกแบบอัญมณีและเครื่องประดับรุ่นใหม่ จึงได้จัดการประกวด 2 โครงการ เปิดรับสมัคร 5 - 20 มิถุนายน 2561 คือ "การประกวดเจียระไนพลอยทับทิมรูปหัวใจ" ภายใต้แนวคิด "My Sweet Heart เนรมิตจากใจ และภูมิปัญญา" และ "การประกวดออกแบบอัญมณีและเครื่องประดับในรูปแบบของของที่ระลึก" ภายใต้แนวคิด "ระลึกถึงจันท์ นึกถึงจันทบุรี-นครแห่งอัญมณี" ชิงเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และ ใบประกาศนียบัตร โดยจะประกาศผลการตัดสินชนะเลิศการประกวดเจียระไนพลอย ในวันพิธีเปิดงาน "จันทบุรี เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ 2018" และประกาศผลและมอบรางวัลการประกวดออกแบบอัญมณีและเครื่องประดับฯ ในวันพิธีปิดวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ผู้สนใจสามารถ ดาวน์โหลดใบสมัครได้ทาง Facebook : Chanthaburi Gems And Jewelry Fair 2018

ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของจังหวัดจันทบุรี และ เพิ่มศักยภาพ รักษาชื่อเสียง ทั้งทางด้านฝีมือ และนวัตกรรมการออกแบบ การผลิตที่มีความทันสมัย รวมถึงเผยแพร่ชื่อเสียงให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น

Chantaburi Gems and Jewelry Fair 2018 งานรวมอัญมณีและเครื่องประดับสุดยอดผลงาน ที่การันตีโดยสถาบันวิจัย และพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) จะจัดขึ้นที่ ศาลาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.จันทบุรี ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม ศกนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง