“นกแอร์” จับมือ “ไทยรัน” ผุดไอเดียเก๋ ชวนนักวิ่งมาร่วมพิชิตภารกิจฟิตและดีต่อใจ กับโครงการ “Run to the Moon” รวมระยะทาง 384,400 กม.

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday June 20, 2018 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--ชม พีอาร์ "นกแอร์" ร่วมกับ "ไทยรัน" เปิดประสบการณ์วิ่งแนวใหม่ "Virtual Run" เพื่อท้าทายเหล่าบรรดานักวิ่งทั่วประเทศมาทำภารกิจร่วมกันกับโครงการ "Run to the Moon" ประวัติศาสตร์หน้าใหม่กับการวิ่งสะสมระยะเท่ากับโลกไปดวงจันทร์ 384,400 กม. ครั้งแรกของโลก ที่ทุกกิโลเมตรจะมีค่าเท่ากับยอดเงินบริจาค 384,400 บาท มอบให้กองทุนเพื่อการพัฒนาการเด็ก มูลนิธิรพ.สงขลานครินทร์ สายการบินนกแอร์ ร่วมกับ บริษัทไทยดอทรัน เปิดตัวกิจกรรมรันทูเดอะมูน (Run to the Moon) เพื่อหาผู้ร่วมอุดมการณ์ทำภารกิจนัดวิ่งพร้อมกันเพื่อสะสมระยะให้ได้ระยะทางรวม 384,400 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางระหว่างโลกถึงดวงจันทร์ นายปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินนกแอร์ กล่าวถึงที่มาของโครงการครั้งนี้ว่า "ในปัจจุบันผู้คนหันมาสนใจการออกกำลังกายด้วยการวิ่งมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ซึ่งถือเป็นทางเลือกการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพและสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาไม่จำกัด แต่การวิ่งเพียงอย่างเดียวนั้นคงจะไม่ท้าทายพอสำหรับนักวิ่งสายพันธุ์ใหม่ จึงเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการ Run to the Moon ที่เราเชื่อว่าสิ่งที่เป็นไปไม่ได้จะสามารถเกิดขึ้นได้หากทุกคนร่วมมือกัน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นการวิ่งเพื่อพิชิตเป้าหมายในใจเราเท่านั้น แต่ยังเป็นการวิ่งเพื่อส่งต่อพลังให้กับอีกชีวิต ซึ่งโครงการนี้จะเป็นการรวมพลนักวิ่งให้มาร่วมกันพิชิตภารกิจท้าทาย ด้วยการวิ่งรวมระยะเท่ากับโลกถึงดวงจันทร์ หรือเท่ากับ 384,400 กิโลเมตร โดยทุกกิโลเมตรของการวิ่งจะแปรเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้กับกองทุนเพื่อการพัฒนาการเด็ก มูลนิธิ รพ.สงขลานครินทร์ต่อไป" โดยการวิ่งในครั้งนี้ เราได้นำเทคโนโลยีในปัจจุบันมาช่วยทำให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมในครั้งนี้ได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของโลกก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพิชิตภารกิตนี้ได้ ด้วยรูปแบบการวิ่งแบบ "Virtual run" หรือ "เวอร์ช่วลรัน" ซึ่งเป็นการวิ่งแบบที่ตัวคุณจะอยู่ที่ไหนก็ได้แต่คุณต้องวิ่งจับเวลาและระยะทางที่คุณเลือกตอนสมัครว่าจะวิ่งในระยะ 30, 60 หรือ 90 กิโลเมตร ด้วยนาฬิกาหรือแอพบนมือถือ ในระยะเวลาที่กำหนด คือ ระหว่างวันที่ 15 กรกฏาคม - 15 สิงหาคม 2561 และส่งผลระยะการวิ่งของคุณไปที่ htt://run.thai.run/ โดยจะเป็นการสะสมระยะวิ่งของนักวิ่งที่สมัครเข้าร่วมโครงการทุกคน หากนักวิ่งทำภารกิจร่วมกันได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด ทางโครงการรันทูเดอะมูน (Run to the moon) จะบริจาคเงินเป็นจำนวน 384,400 บาทซึ่งเท่ากับระยะทางจากโลกไปดวงจันทร์ ให้กับกองทุนเพื่อการพัฒนาการเด็ก มูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หากนักวิ่งทำภารกิจไม่สำเร็จจะบริจาคเงินครึ่งหนึ่งเป็นจำนวน 192,200 บาท นอกจากนี้ นักวิ่งที่ลงทะเบียนและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จะได้รับเสื้อยืดดีไซน์สวยของโครงการ Run to the Moon และนักวิ่งคนใดทำภารกิจได้สำเร็จตามระยะทางที่ตัวเองได้เลือกไว้ จะได้รับคูปองส่วนลดค่าโดยสาร มูลค่า 100 บาท จากสายการบินนกแอร์ และหากนักวิ่งที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมเป็นสมาชิก นกแฟนคลับ (Nok Fan Club) ที่เลือกนกรันคลับ (Nok Run Club) เป็นสิ่งที่สนใจ 2 อันดับแรก จะได้รับส่วนลดค่าสมัครเหลือ 350 บาทต่อคน ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเป็นครอบครัวนกแฟนคลับได้ที่ https://www.nokair.com/Member/Register ผู้สนใจสามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้ พร้อมเริ่มภารกิจวิ่งสะสมระยะร่วมกันตั้งแต่วันที่ 15 กรกฏาคม - 15 สิงหาคม 2561 รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ https://www.runtothemoon.net
แท็ก นกแอร์