อาคเนย์ผุดไอเดียเก๋แปลงพื้นที่สำนักงานใหญ่สีลมเป็น อาคเนย์ Green Mart พื้นที่ในฝันสำหรับคนรักสุขภาพ

ข่าวทั่วไป Wednesday June 20, 2018 17:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน ใน พ.ศ. นี้เราคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์สุขภาพนั้นมาแรงกว่าเทรนด์ไหนๆ จนคนทุกเจนเนอเรชั่นหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น และหนึ่งในวิธีที่จะมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน ก็คือ การมีสุขภาพดีจากภายใน ด้วยการเลือกบริโภคของกินของใช้ที่ปลอดสารพิษ และพืชผักเกษตรอินทรีย์ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เล็งเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพ จึงเกิดไอเดียริเริ่มโครงการ อาคเนย์ Green Mart ที่ให้พื้นที่ออกร้านในสำนักงานใจกลางสีลมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สินค้าคุณภาพเหล่านี้ เพื่อเป็นสื่อกลางให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้มาพบกันและช้อปปิ้งสินค้ามีคุณภาพ นับเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ไม่ซ้ำแบบใคร ภายใต้แนวคิดที่สนับสนุนเรื่องของสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน เมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้บริหารของอาคเนย์ ถึงที่มาของกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัท นายโชติพัฒน์ และนางอาทินันท์ พีชานนท์ ประธานกรรมการและรองประธานกรรมการบริหาร ผลัดกันเล่าถึง อาคเนย์ Green Mart ได้อย่างน่าสนใจ นายโชติพัฒน์ กล่าวว่า "อาคเนย์ เป็นกลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน หลายคนคงคุ้ยเคยกับอาคเนย์ประกันภัย แต่จริงๆ เรามี อาคเนย์ประกันชีวิต และอาคเนย์แคปปิตอล จะเห็นว่าเรามีผลิตภัณฑ์ที่ดูแลลูกค้าเราในทุกช่วงชีวิต ดังนั้น สุขภาพเป็นสิ่งที่อยู่กับเราไปตลอด ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพเราก็มีหลากหลาย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดที่อยากให้กิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทฯ สนับสนุนให้คนดูแลรักษาสุขภาพอย่างยั่งยืน เราจึงเริ่มหันมามองพื้นที่สำนักงานใหญ่ของเราที่อยู่ใจกลางสีลม มีคนเดินผ่านในแต่ละวันเป็นพันคน อาคเนย์ Green Mart จึงเกิดขึ้น โดยเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการได้เข้ามาขายสินค้าโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น มีคนเข้าเดินงานในแต่ละวันเฉลี่ย 1,500 คนทีเดียว" นางอาทินันท์ กล่าวต่อไปว่า "อาคเนย์ Green Mart จัดมาเป็นปีที่ 4 แล้ว จากจุดเริ่มต้นที่เราตั้งใจให้เป็นพื้นที่ของคนรักสุขภาพ ทั้งผู้ประกอบการ SSME ที่จะได้เข้ามานำเสนอสินค้าธรรมชาติปลอดสารพิษและเกษตรอินทรีย์ให้กับชุมชนชาวสีลมและประชาชนทั่วไป วันนี้เรามีพันธมิตรเพิ่มมากขึ้น อาทิ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และประชารัฐรักสามัคคี เพื่อให้ชุมชนคนรักสุขภาพแห่งนี้เข้มแข็งมากขึ้น เรายังได้ต่อยอดโดยเพิ่มกิจกรรมระดมทุนเล็กๆ กับคนชาวสีลม ร่วมกับแรงสนับสนุนจากอาคเนย์ เพื่อขยายสู่โครงการ อาคเนย์ Green Farm สนับสนุนการสร้างสวนผักอินทรีย์ให้กับโรงเรียนในต่างจังหวัด บนพื้นฐานความตั้งใจที่จะต่อยอดแนวคิดการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนนี้สู่เยาวชนในโรงเรียนในต่างจังหวัด เพื่อให้นักเรียนสามารถปลูกผักปลอดสารพิษเป็นอาหารกลางวันและเหลือจำหน่ายสร้างรายได้ต่อไป" หนึ่งในพันธมิตรของอาคเนย์ Green Mart อย่าง ผลิตภัณฑ์ "ช่อคูน CHORKOON" ผู้ผลิตสินค้าแปรรูปจากตำรับสมุนไพรในพระคัมภีร์แพทย์แผนไทย เช่น เจลอาบน้ำ เซรั่ม ยาสีฟันสมุนไพร แชมพูสระผม มองพื้นที่เล็กๆ กลางสีลมนี้มากกว่าตลาดสีเขียว นายศิริพัฒน์ มีทับทิม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช่อคูน เรมีดี้ จำกัด กล่าวว่า "โครงการนี้เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรอินทรีย์รายเล็กได้มีโอกาสเข้าถึงตลาดที่มีศักยภาพ ได้มีพื้นที่วิจัยและทดสอบตลาดกับชุมชนสีลม ซึ่งถือได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีความรู้และฉลาดเลือก ช่อคูณก็นำความคิดเห็นจากลูกค้ากลุ่มนี้มาต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ อาคเนย์ Green Mart จึงเป็นมากกว่าพื้นที่ขายของ ผู้ประกอบการเองก็สัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่น ความตั้งใจ และเอาใจใส่ของอาคเนย์ตั้งแต่ผู้บริหารไปจนถึงคณะทำงานที่อยากจะผลักดันให้พื้นที่นี้เป็นประโยชน์กับกลุ่มคนที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง" ด้านนางมัณฑนา เล็กสมบูรณ์ จาก "ไร่อารมณ์ดี organic" จังหวัดกาฬสินธุ์ เล่าว่า "รู้จักอาคเนย์ Green Mart จากกลุ่มไลน์ผู้ประกอบการออร์แกนิค/อินทรีย์ เราก็ตัดสินใจสมัครเข้าร่วมโครงการทันที เพราะเห็นว่าเป็นโครงการที่ทำให้เกษตรกรและผู้ประกอบการมีตลาดที่กว้างขึ้น และสนับสนุนให้ประชาชนหันมาดูแลสุขภาพ โดยเลือกบริโภคสินค้าเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษ ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงการเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์ได้ง่ายและสะดวก เพราะพื้นที่อยู่ในกลางสีลม เมื่อผู้บริโภคสนใจผักปลอดสารพิษมากขึ้น ก็ทำให้เกษตรกรตื่นตัวสนใจการปลูกผักแบบปลอดสารเคมีไปด้วย รู้สึกขอบคุณอาคเนย์ที่มีโครงการดีๆ มาสนับสนุนพวกเรา" อาคเนย์ Green Mart จัดขึ้นทุกๆ 3-4 เดือน โดยสามารถติดตามรายละเอียด ทั้งร่วมออกร้านในงาน เดินจับจ่ายสินค้าคุณภาพและชมภาพบรรยากาศงานได้ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ อาคเนย์ Southeast www.facebook.com/อาคเนย์Southeast เกี่ยวกับอาคเนย์ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เป็นหนึ่งในสายธุรกิจหลักของกลุ่มทีซีซี โดยนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งปัจจุบันกลุ่มอาคเนย์ประกอบด้วย 3 บริษัทหลัก ได้แก่ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท อาคเนย์แคปปิตอล จำกัด หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.segroup.co.th