ภาพข่าวปตท. และ บีไอจี ลงนามความร่วมมือศึกษาการใช้ Industrial Gas เพื่อสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 21, 2018 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ปตท. นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ยืนกลาง) เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือศึกษาการใช้ Industrial Gas เพื่อสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจ ระหว่าง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กับ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี โดยมี นายวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่นวัตกรรมและดิจิตอล บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (คนที่ 2 จากซ้าย) และ นายปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด (คนที่ 2 จากขวา) เป็นผู้ลงนาม เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการนำเทคโนโลยีและสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับ Industrial Gas มาสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจ ยกระดับความสามารถของอุตสาหกรรมไทย และเป็นกลไกสำคัญในการรังสรรค์อุตสาหกรรมแห่งอนาคต (Thailand New S-Curve) นำประเทศไปสู่ไทยแลนด์4.0 บนฐานความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป