ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

PJW ลุ้นนิวโมเดลหนุนครึ่งปีหลัง ดันรายได้ปี 2561 เติบโต 8% ตามเป้า เล็งศึกษาระบบออโตเมชั่นลดต้นทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 11:01:19 น.
กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--

PJW เปิดแผนครึ่งปีหลังเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คาดเริ่มรับรู้รายได้ไตรมาส 3 ปีนี้ หนุนผลประกอบการปี 2561 โต 8% ด้านสินค้าบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นมีสถานการณ์ดีขึ้น หลังความต้องการเพิ่ม ส่วนการดำเนินการเตรียมการผลิตของโรงงานแห่งที่ 2 ในจีนเดินหน้าตามเป้าหมาย หวังช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาดน้ำมันหล่อลื่นระดับบน ดันยอดขายปี 2562 ในจีน โตเท่าตัว เผยอยู่ระหว่างการศึกษาระบบออโตเมชั่น มาใช้ เพื่อลดต้นทุนการผลิตในอนาคต

นายวิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน) หรือ PJW ดำเนินธุรกิจ ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภทขวดและฝา ได้แก่ น้ำมันหล่อลื่น นมและนมเปรี้ยว สินค้าอุปโภคและบริโภค น้ำยาเคมีสำหรับใช้ในการเกษตร และชิ้นส่วนพลาสติกสำหรับยานยนต์ เปิดเผยว่า ภาพรวมผลประกอบการในปี 2561 บริษัทฯคาดว่ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 8% เนื่องจากบริษัทฯ มีแผนจะการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ (new model)ในงานชิ้นส่วนยานยนต์ และโรงพ่นสี ซึ่งยังเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และการวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์สินค้าอีกหลายรายการ คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง

สำหรับสินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นนั้น ปัจจุบันสถานการณ์ปรับตัวดีขึ้น และมีสัญญาณที่ดีจากเดิม ดังนั้น น่าจะทำให้ปริมาณคำสั่งซื้อจากลูกค้าเริ่มทยอยกลับมา ขณะที่สินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์นม และนมเปรี้ยว พบว่า ยอดคำสั่งซื้อจากลูกค้าจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ และสามารถวางจำหน่ายทำให้เกิดการรับรู้รายได้ภายในไตรมาส 3 นี้

"บริษัทยังมั่นใจว่าในปี 2561 รายได้ในภาพรวมทั้งปีจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 8% และคาดการณ์อัตรากำไรขั้นต้นจะดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีแรงหนุนจากการเติบโตของยอดขายนิวโมเดลของชิ้นส่วนยานยนต์ ขณะที่โรงงานพ่นสียังมีความสามารถใช้กำลังการผลิตได้สูงขึ้นเป็น 60% ภายในปีนี้ หากมีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง ตามแผนที่วางไว้ ประกอบกับบริษัทสามารถบริหารต้นทุนคงที่ได้ดีขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นจะเป็นไปตามแผนงบประมาณที่วางไว้" นายวิวรรธน์ กล่าว

ส่วนธุรกิจในประเทศจีนนั้น ตามที่บริษัทมีแผนจะเช่าโรงงานใหม่เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง โดยมีมูลค่าเงินลงทุนสำหรับการสั่งซื้อเครื่องจักรและการปรับปรุงโรงงานมูลค่าประมาณกว่า 150 กว่าล้านบาท ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ มณฑลเจียงซู และจะเริ่มผลิตได้ประมาณไตรมาส 1 ปีหน้า เป็นไปตามแผนที่วางไว้

อย่างไรก็ตาม การเช่าโรงงานแห่งที่ 2 ในจีนจะเป็นการเสริมสร้างรากฐานและความแข็งแกร่งสำหรับการเติบโตให้แก่ ธุรกิจของ PJW ในจีนมากขึ้น และการจัดตั้งบริษัทย่อย ณ มณฑลเจียงซู นั้นได้ดำเนินการจดทะเบียนเรียบร้อยแล้ว และบริษัทฯคาดว่าในปี 2562 จะรับรู้ยอดขายใหม่มูลค่าประมาณ 60 ล้านหยวนหรือ 300 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตขึ้น 1 เท่าตัวจากที่ประเมินว่าจะทำได้ในปี 2561 โดยมีสัญญาการขายกับลูกค้าเป็นระยะเวลา 7 ปี

นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาระบบออโตเมชั่นมาใช้ในการควบคุมขบวนการผลิตมากขึ้น โดยจะนำมาใช้ในโรงงานในเมืองจีน เพื่อลดต้นทุนด้านแรงงานและเพิ่มความน่าเชื่อถือของคุณภาพในกระบวนการผลิตมากขึ้น ซึ่งระบบการควบคุมการผลิตจะมีความแม่นยำถูกต้อง และสามารถช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้เป็นอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง