AIS คว้ารางวัลชนะเลิศ Call Center ยอดเยี่ยมแห่งปี จากเวทีระดับเอเชีย-แปซิฟิค

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 22, 2018 13:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--เอไอเอส เอไอเอส มุ่งมั่นในการพัฒนางานบริการและการดูแลลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดตลอดเวลาที่อยู่กับเอไอเอส โดยได้ออกแบบ Touch point หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น AIS Shop, Serenade Club, ร้าน Telewiz, AIS Buddy, AIS Call Center และแอป my AIS รวมถึงSocial Media ต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีอยู่กว่า 40 ล้านรายได้อย่างดีเยี่ยม และหนึ่งใน Touch Point สำคัญที่คอยดูแลเคียงข้างลูกค้ามาโดยตลอด นั่นคือ AIS Call Center ซึ่งเป็นช่องทางการให้บริการที่ลูกค้าติดต่อเข้ามามากที่สุด จากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน เอไอเอสได้พัฒนาการให้บริการของคอลล์ เซ็นเตอร์มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาศักยภาพพนักงานให้มีความเชี่ยวชาญในการตอบคำถามของลูกค้าได้แม่นยำ ตรงตามความต้องการ และการนำเทคโนโลยีดิจิทัล เข้ามาพัฒนาศักยภาพการให้บริการในทุกๆ ขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาความสามารถของระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) ที่สามารถกล่าวทักทายชื่อของลูกค้าแต่ละราย (Personalized Greeting) เมื่อลูกค้าติดต่อเข้ามา, การแนะนำแพ็คเกจที่เหมาะสมต่อการใช้งานของลูกค้า รวมถึงบริการสั่งงานด้วยเสียงโดยไม่ต้องกดปุ่ม ผลจากการทุ่มเทเพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกมากที่สุด ทำให้ในปีนี้ AIS Call Center ได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 2 รางวัล จากเวทีระดับ International CRE & CSQS Leadership summit 2018 ที่จัดขึ้นโดยสถาบัน Asia Pacific Customer Service Consortium (APCSC) ได้แก่ รางวัล "Contact Center of the Year" จากการที่ AIS Call Center นำนวัตกรรมในรูปแบบต่างๆ มายกระดับคุณภาพการให้บริการ สู่การบริการที่ มีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐานระดับสากล และรางวัล "CEO of the Year Award" ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับผู้บริหารขององค์กร โดยพิจารณาจากการที่ ผู้บริหาร AIS Call Center มีวิสัยทัศน์และการบริหารจัดการองค์กรที่มุ่งมั่นในการพัฒนาความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ APCSC เป็นสถาบันที่จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมด้านการบริการ และการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าขององค์กรธุรกิจให้ได้มาตรฐานระดับสากล (Global standard Benchmarking) โดยจัดให้มีการมอบรางวัลให้แก่หน่วยงานธุรกิจหรือองค์กรที่โดดเด่นด้านคุณภาพงานบริการและความเป็นเลิศด้านการดูแลลูกค้า ซึ่งได้เริ่มกำหนดมาตรฐานและจัดการประกวดรางวัลในแต่ละสาขาของงานบริการตั้งแต่ปี 2002 โดยมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 100 บริษัท จากประเทศต่างๆ อาทิ ฮ่องกง, จีน และ ไต้หวัน ฯลฯ ที่ผ่านมา AIS Call Center ได้รับรางวัลจากสถาบัน APCSC ถึง 3 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ ปี 2013 ได้รับรางวัล Contact Center of the Year for Telecommunication, ปี 2014 ได้รับรางวัล Best Customer Management of the Year และปี 2015 ได้รับรางวัล Best Social Media Program of the Year จึงเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้นำอันดับ 1 ในด้านงานบริการและการดูแลลูกค้าที่ดีที่สุด