คาเฟ่ อเมซอน ร้านกาแฟแบรนด์แรก ที่ได้รับสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ” จาก 3 เมนูใหม่ เอาใจคนรักสุขภาพ

ข่าวทั่วไป Friday June 22, 2018 17:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ปตท. นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับ 3 เมนูเพื่อคนรักสุขภาพ ในงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพ ของคาเฟ่ อเมซอน เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคและลูกค้าประจำของคาเฟ่ อเมซอน นายสุชาติ ระมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คาเฟ่ อเมซอน ถือเป็นร้านกาแฟแบรนด์แรก ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ "ทางเลือกสุขภาพ" จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ จำนวน 3 เมนู ได้แก่Light Coffee Honey กาแฟดำผสมน้ำผึ้ง Black Tea Honey ชาดำเย็นผสมน้ำผึ้ง และ Matcha Honey ชามัทฉะแท้ 100% ผสมน้ำผึ้ง และ โดยเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานน้อย และเลือกใช้ความหวานจากน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นความหวานจากธรรมชาติ เพื่อตอบสนองเทรนด์คนรักสุขภาพในปัจจุบัน ที่ผู้บริโภคหันมาใส่ใจเรื่องความสำคัญของโภชนาการและสุขอนามัยในการบริโภค กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพต่างพิถีพิถันในการเลือกอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น สำหรับรสชาติของเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทั้ง 3 รายการ มีปริมาณน้ำตาลต่ำกว่า ร้อยละ 6 ตามเกณฑ์เครื่องดื่ม "ทางเลือกสุขภาพ" ที่สำคัญยังผ่านเกณฑ์การทดสอบจากผู้บริโภค ก่อนนำมาจำหน่ายในร้านคาเฟ่ อเมซอน จึงรับประกันได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติดี โดยเมนูเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพนี้ จะเริ่มจำหน่ายในร้านคาเฟ่ อเมซอน ทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป นอกจากนี้ คุณสุชาติ ยังร่วมเสวนาในหัวข้อ "อาหารและโภชนาการ ต้านโรค NCDs" ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิจาก สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข เกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่คนไทยมีแนวโน้มเป็นโรค NCDs หรือกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรังกันมากขึ้น อันได้แก่ โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง โรคอ้วนลงพุง เป็นต้น ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากพฤติกรรมการดำเนินชีวิต พบมากในกลุ่มคนเมือง ไม่ว่าจะเป็น การรับประทานอาหารรสหวานจัด เค็มจัด และอาหารที่มีไขมันสูง ซึ่งสามารถป้องกันได้ โดยเลือกรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการและดีต่อสุขภาพ หรือสังเกตอาหารและเครื่องดื่มที่มีตราสัญลักษณ์โภชนาการ "ทางเลือกสุขภาพ" ภายในงาน พบกับ "Cafe Amazon Greenscape Gallery" ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการโหวตเพื่อเฟ้นหาภาพร้าน Cafe Amazon ที่สวยที่สุด พร้อมด้วย "Green Activities with Cafe Amazon" กิจกรรมกรีนๆ สไตล์คนรักษ์ธรรมชาติ ร่วมสนุกกับศิลปินและแขกรับเชิญคับคั่ง รวมทั้ง โปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 -27 มิถุนายน 2561 นี้ ของคาเฟ่ อเมซอน ณ ลานกิจกรรมกลาง Central Plaza ลาดพร้าว ชั้น 1