The History Channel? ชวนสำรวจจักรวาลพบกับ “อิทธิพลดาวพฤหัส” ในภาพยนตร์ซีรี่ส์ชุด The Universe

ข่าวทั่วไป Thursday December 6, 2007 17:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--อิมเมจ อิมแพค
The History Channel? เครือข่ายโทรทัศน์ 24 ชั่วโมงเพียงแห่งเดียวที่มุ่งเน้นนำเสนอภาพยนตร์สารคดีคุณภาพถ่ายทอดเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ได้ราวกับมีชีวิตอีกครั้ง ภูมิใจนำเสนอภาพยนตร์สารคดีซีรี่ส์ประจำสัปดาห์ The Universe พบกับเรื่องราวความลับของดวงดาวต่างๆ ในดินแดนที่ไม่เคยสัมผัสและอยู่ไกลแสนไกลออกไป เหตุการณ์ประวัติศาสตร์และวิทยาศาสตร์ที่มารวมกันในภาพยนตร์ซีรี่ส์ชุดนี้ได้ตลอดเดือนธันวาคมนี้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. ทาง TrueVisions UBC ระบบอนาล็อกช่อง 23 และระบบดิจิตัลช่อง 44 The Universe ตอน Jupiter: The Giant Planet ออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคมนี้ เวลา 18.00 น. ทาง TrueVisions UBC ช่อง (A23) และ (D44)
ห่างไกลออกไปจากโลกถึง 500 ล้านไมล์ มีระบบสุริยะย่อย ที่มีดาวบริวารกว่า 60 ดวงโคจรรอบดาวใหญ่ดวงหนึ่ง นั่นคือดาวพฤหัสบดี หรืออีกชื่อหนึ่งคือดาวเคราะห์ก๊าซ เพราะมีองค์ประกอบเป็นก๊าซ ไฮโดรเจน และฮีเลียมคล้ายในดวงอาทิตย์ แม้ว่าดาวเคราะห์ใหญ่ดวงนี้จะมีสีสันสวยแปลกตาแต่ บรรยากาศบนดาวดวงนี้ปกคลุมด้วยพายุและลมที่แรงมาก
เนื่องจากเป็นดาวเคราะห์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด จึงทำให้มีคำถามมากมายเกี่ยวกับดาวดวงนี้ ในด้านอิทธิพลที่มีต่อระบบสุริยะของโลกเรา หรือแม้แต่ความเป็นไปได้ที่จะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ใต้พื้นน้ำแข็งของหนึ่งในดาวบริวารของดาวพฤหัสบดีนี้
มาร่วมไขปริศนา และพบกับเรื่องราวที่ซ่อนเร้นของดาวเคราะห์ดวงใหญ่ดวงนี้ได้ที่ The History Channel? วันอาทิตย์ หกโมงตรง ทาง TrueVisions UBC ระบบอนาล็อกช่อง 23 และระบบดิจิตัลช่อง 44
หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท อิมเมจ อิมแพค จำกัด
ชุตินันท์ คุณะดิลก ต่อ 118
โทรศัพท์ 0-2253-6809-12 โทรสาร 0-2253-6805
Chutinun Guna-Tilaka (Poupe'e)
Image Impact Ltd.
Tel. +66 (0) 2253-6810-1 ext. 118
Fax +66 (0) 2253-6805