'ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ แนะแนวทางชีวิตพอเพียง ในงาน 'ชุมชนอยู่ดีมีสุข วิถีไทย วิถีพอเพียง’

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พุธที่ 4 กรกฎาคม 2561 17:02:13 น.
กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--เก่งจัง ครีเอชั่น เฮ้าส์

นักร้องลูกทุ่งคนดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม แนะแนวทาง หากทุกคนใช้ชีวิตพอเพียง สังคมไทยจะมีความสุขมากยิ่งขึ้น ทุกคนสามารถนำแนวคิดในการจัดงาน"ชุมชนอยู่ดีมีสุข วิถีไทย วิถีพอเพียง" และ งาน "เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง" ของ เกษตร จ.เชียงใหม่ ในครั้งนี้ ไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้

สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน "ชุมชนอยู่ดีมีสุข วิถีไทย วิถีพอเพียง" และ งาน "เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง" งานแสดงสินค้าเกษตรที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ๑ ภายใต้โครงการส่งเสริมการตลาดการจัดแสดงสินค้าที่มีศักยภาพ เพื่อส่งเสริมการค้าการลงทุนของจังหวัด (Lanna Expo 2018) ณ บริเวณด้านหน้าโถงนิทรรศการ ๑ (Hall 1) ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำโดย นางสาวรตนพร กิติกาศ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง

ภายในงาน ประกอบด้วย นิทรรศการสินค้าเกษตรคุณภาพ และกิจกรรม "๑๐ ฟาร์มสุข" คือการเรียนรู้อาชีพความรู้เกษตรตามแนวทางปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง กับ ๑๐ บุคคลต้นแบบ อาทิ นายเสน่ห์ ทะพิงค์แก, นายรังสรรค์ กันธิยะ, นางผ่องพรรณ สะหลี, นางสาวประทุม สุริยา ฯลฯ, การแจกฟรี ๑๐ สูตร เมนูอาหารสุขภาพดีการเรียนรู้เมนูอาหารแปรรูป อาทิ เมนู ครีมงาดำ, ธัญพืชอัดแท่ง, คุ๊กกี้กาแฟ, เค้กลำไย ฯลฯ, การให้ความรู้เกี่ยวกับ สินค้ากลุ่มเกษตรภาคเหนือตอนบน ๑, การแจกต้นกล้าสินค้าเกษตรที่สำคัญของกลุ่มภาคเหนือตอนบน ๑ และ กิจกรรม work shop วิถีเกษตร วิถีพอเพียง เมนูอาหารสุขภาพดี นำโดยศิลปินชื่อดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม มาร่วมสาธิตการทำเมนู ปลาดอรี่ราดซอสเสาวรส รวมถึงเมนู ฟักทองเชื่อมโบราณราดกระทิ, สลัดอาโวคาโด ธัญพืชซอสเสาวรสงาดำ ฯลฯ

โดยนักร้องลูกทุ่งคนดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม กล่าวว่า ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสาธิตปรุงอาหารในครั้งนี้ เพราะปรกติแล้ว ผมเป็นคนทานง่าย แถมยังชอบแนวทางการใช้ชีวิตแบบพอเพียงด้วย โดยเฉพาะเมนูอาหารที่นำมาสาธิตในครั้งนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผมอยู่แล้ว เพราะผมเป็นคนชอบทานผัก ผลไม้ อยู่เป็นประจำ ดังนั้น การจัดงาน "ชุมชนอยู่ดีมีสุข วิถีไทย วิถีพอเพียง" และ งาน "เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง" ของ เกษตร จ.เชียงใหม่ จึงมีส่วนช่วยให้ประชาชนได้นำแนวคิดไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง