Gossip News: โรบินสัน เดินหน้าลดการใช้ถุงพลาสติกช็อปปิ้ง หลังผลตอบรับจากนักช็อปในกิจกรรม 'ช็อปไม่รับถุง’ ดีเกินคาด

ข่าวทั่วไป Monday July 9, 2018 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--โรบินสัน โรบินสัน เดินหน้าลดการใช้ถุงพลาสติกช็อปปิ้ง หลังผลตอบรับจากนักช็อปในกิจกรรม 'ช็อปไม่รับถุง' ดีเกินคาด พร้อมตั้งเป้าลดจำนวนการใช้ถุงพลาสติกกว่า 30% ในปลายปี 2561 นายอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โรบินสัน เดินหน้าตอกย้ำจุดยืนการเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการช่วยลดปัญหาการเพิ่มขึ้นของ 'ขยะพลาสติก' ในปัจจุบัน กับการเดินหน้าสานต่อกิจกรรม 'ช็อป ไม่รับถุง' ซึ่งจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาถึง 10 ปี ในช่วงวันสิ่งแวดล้อมโลก เดือนมิถุนายนของทุกปี โดยเป็นกิจกรรมที่รณรงค์ให้นักช็อปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการช็อป ด้วยการ 'งด ลด ใช้ถุงพลาสติก' ซึ่งในช่วงเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา กิจกรรมสามารถลดการใช้ถุงพลาสติกของนักช็อปได้กว่า 130,000 ใบ "จากความสำเร็จดังกล่าว โรบินสันจึงขอเดินหน้าลดการใช้ถุงพลาสติกอย่างต่อเนื่องทุกวันไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ด้วยการเชิญชวนนักช็อป 'งด ลด ใช้ถุงพลาสติก' เปลี่ยนเป็นการใช้ถุงผ้าในการช็อปปิ้งแทน สำหรับนักช็อปที่ไม่รับถุงพลาสติก จะได้รับคะแนนเดอะวันการ์ด 10 คะแนน ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันทั้ง 47 สาขา โดยการสานต่อกิจกรรมดังกล่าวนี้ โรบินสันคาดว่าจะสามารถช่วยลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกของนักช้อปได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา" นายอนวัช กล่าว