วธ.ระดมทุกภาคส่วนของกระบี่จัดกิจกรรมต้อนรับงาน Thailand Biennale, Krabi 2018

ข่าวทั่วไป Monday July 9, 2018 16:12 —ThaiPR.net

วธ.ระดมทุกภาคส่วนของกระบี่จัดกิจกรรมต้อนรับงาน Thailand Biennale, Krabi 2018

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม

เมื่อเร็วๆนี้ นายกฤษศญพงษ์ศิริปลัดกระทรวงวัฒนธรรมพร้อมด้วยนายปรารพเหล่าวานิชเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและดร.วิมลลักษณ์ชูชาติผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่เพื่อเตรียมการจัดการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติThailand Biennale, Krabi2018 โดยได้เดินทางไปยังสถานที่ติดตั้งผลงานในจุดต่างๆอาทิอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราสวนสาธารณะธาราตลอดจนการสำรวจเส้นทางการจัดงานถนนศิลปะเพื่อบูรณาการงานประติมากรรมร่วมสมัยถนนสายวัฒนธรรมและงานชุมชนคุณธรรมน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตลอดเส้นทางจากสนามบินจนถึงเขื่อนหน้าเขาขนาบน้ำอ่าวนางหาดนพรัตน์ธาราและบ้านเกาะกลางต.คลองประสงค์อ.เมืองจ.กระบี่
ทั้งนี้ ในโอกาสนี้ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ได้เดินทางเป็นประธานการประชุมหารือการจัดโครงการถนนประติมากรรม : จากพื้นถิ่นสู่สากลภายใต้โครงการ Thailand Biennale, Krabi2018 ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนท้องถิ่นและหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องณห้องประชุมอ่าวลึกศาลากลางจังหวัดกระบี่ (หลังใหม่) จ.กระบี่ซึ่งได้รับความสนใจและการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆในจ.กระบี่เป็นอย่างดีแสดงให้เห็นถึงความพร้อมและการบูรณาการงานต่างๆเข้าด้วยกันทำให้ในระยะเวลาอันใกล้นี้จ.กระบี่จะเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆทั้งถนนศิลปะถนนประติมากรรมตลาดวัฒนธรรมและอื่นๆอีกมากมายเพื่อกระตุ้นและสร้างความรับรู้เกี่ยวกับการจัดการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติThailand Biennale, Krabi2018 และเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันให้กระบี่เป็นเมืองศิลปะตามนโยบายของกระทรวงวัฒนธรรมต่อไปอีกด้วย
สำหรับการจัดการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติThailand Biennale, Krabi2018 เป็นการจัดการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติครั้งแรกของประเทศไทยโดยนำผลงานของศิลปินชื่อดังจากทั่วโลกกว่า 50 คนจัดแสดงระหว่างวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นระยะเวลา 4 เดือนเต็มโดยความน่าสนใจของการจัดงานในครั้งนี้คือการรังสรรค์ผลงานของศิลปินในลักษณะการแสดงศิลปะเฉพาะที่ (Site-specific) ดังนั้นผลงานทุกชิ้นที่ศิลปินสร้างสรรค์ขึ้นจะสร้างขึ้นบนตำแหน่งเฉพาะเจาะจงและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมในพื้นที่สร้างสรรค์ผลงานและการมีส่วนร่วมของชุมชนเป็นสำคัญ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ