ทูตการค้าเวียดนาม จัดงานแถลงข่าว เกษตรเวียดนามโตเร็ว ชวนไทยลงทุน เปิดช่องทางพิเศษ HORTEX Vietnam 2019

ข่าวทั่วไป Wednesday July 11, 2018 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--มาร์เก็ต-คอมส์ ทูตการค้า สถานทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ร่วมกับ สถาบันวิจัยพันธุ์พืชตอนใต้ สมาคมพืชผักและผลไม้แห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และ มินห์วี เอ็กซิบิชั่น แอนด์ แอดเวอร์ไทซิ่ง เซอร์วิส เวียดนาม เผยตัวเลข GDP โตเฉลี่ย 7.5% ต่อปี ชูภาคเกษตรเติบโตก้าวกระโดดส่งออกพุ่ง 2 ล้านเหรียญ ชวนคนไทยร่วมลงทุน เปิดตลาดที่เวียดนาม ตอบสนองความต้องการนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากไทยจำนวนมาก ประเด็นที่น่าสนใจ 1. ภาพรวมอุตสาหกรรมเกษตร พืชสวน และดอกไม้ 2. โอกาสการค้าและการลงทุนระหว่างนักธุรกิจไทยและเวียดนาม 3. จุดเด่นและสิทธิประโยชน์ HORTEX Vietnam 2019 : ฮอร์เท็กซ์ เวียดนาม 2019 4. มุมมองจากนักธุรกิจไทย ประสบการณ์การทำธุรกิจด้านพืชสวนและดอกไม้ในเวียดนาม และ เวียดนามมีดีตรงไหนทำไมเราต้องสนใจเวียดนามและ CLMV วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 เวลา 09.45 – 12.00 น. ห้องบอร์ดรูม 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ เวลา 09.45 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน เวลา 10.00 น. พิธีการแถลงข่าว - นางจาง ไท ทัน ทูตการค้า สถานทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำประเทศไทย - นายโว ฮู่ เถา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพันธุ์พืชตอนใต้ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เวียดนาม - นายดิน หว่าน อง ประธานสมาคมพืชผักและผลไม้แห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (วินาฟรุ๊ต : VINAFRUIT) - นางสาว แอน ไล ผู้จัดการโครงการ มินห์วี เอ็กซิบิชั่น แอนด์ แอดเวอร์ไทซิ่ง เซอร์วิส เวียดนาม - นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส - ดร. วรชาติ ดุลยเสถียร ผู้เชี่ยวชาญโซ่อุปทานด้านเกษตรภูมิภาค CLMV - นายเปรม ณ สงขลา บรรณาธิการ วารสารเคหการเกษตร เวลา 12.00 น. เสร็จสิ้นพิธีการ