ภาพข่าว: กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดพิธีลงนามความร่วมมือ 3 สหกรณ์ผลไม้ กับ วินเชน ส่งทุเรียนขายผ่าน “อาลีบาบา กรุ๊ป” หวังเพิ่มศักยภาพผลไม้ไทยในตลาดจีน

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 14:38:24 น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

ดร. วิวัฒน์ ศัลยกำธร (ขวา) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสหกรณ์ชาวสวนผลไม้ 3 รายใหญ่ในภาคตะวันออก จาก จังหวัดระยอง จันทบุรี ตราด และ บริษัท เซี่ยงไฮ้ วิน-เชน ซัพพลาย แมเนจเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดหาผลไม้ พรีเมียมจากทั่วโลกให้กับกลุ่มธุรกิจอาหารสดของอาลีบาบากรุ๊ป ประเทศจีน นำโดย นายแอนดี้ จาง (ซ้าย) รองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไปด้านการนำเข้าผลไม้ของวิน-เชน พร้อมตัวแทนจาก RT- Mart ในเครือ อาลีบาบากรุ๊ปร่วมเป็นพยานในการลงนามครั้งนี้

เกี่ยวกับ Shanghai Win-Chain Supply Management Co., Ltd. ("Win-Chain")

Win-Chain เป็นบริษัทบริหารซัพพลายเชนที่ใช้ข้อมูลดาต้าในการดำเนินธุรกิจ โดยมีความเชี่ยวชาญทางด้านอาหารสด บริษัทฯ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มธุรกิจค้าปลีกของอาลีบาบากรุ๊ป และทำให้อาหารถึงมือผู้บริโภคชาวจีนผ่านช่องทางจัดจำหน่ายอันหลากหลาย ในฐานะเป็นหน่วยงานกลางในการจัดหาผลิตภัณฑ์จำพวกอาหารสดจากทั่วโลกให้กับอาลีบาบา Win-Chain มีช่องทางค้าปลีกหลายหลาย เช่น Tmall Fresh, Hema Fresh, RT-Mart, Auchan Supermarket Chain, Suning Fresh และ Liahua Supermarket Chain ซึ่งอาลีบาบาได้เข้าไปถือหุ้น ทั้งนี้ Win-Chain ได้ดำเนินธุรกิจทางด้านช่องทางขายส่งและให้บริการด้านอาหารด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง