กระทรวงคมนาคม โดยการบินไทยร่วมขอบคุณและส่งผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำอีก 7 คน เดินทางกลับอังกฤษ

ข่าวท่องเที่ยว Friday July 13, 2018 17:30 —ThaiPR.net

กระทรวงคมนาคม โดยการบินไทยร่วมขอบคุณและส่งผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำอีก 7 คน เดินทางกลับอังกฤษ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--การบินไทย

ว่าการกระทรวงคมนาคม นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม มิสเตอร์ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย นายกฤตพล ฉันทฤธานนท์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารพันธมิตรการบินและกลยุทธ์การพาณิชย์ นางมนัสนันท์ สิทธิจิรสิน กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 2) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบการ์ดแสดงความขอบคุณและส่งมิสเตอร์ริชาร์ด วิลเลี่ยม สแตนตัน (Mr.Richard William Stanton) มิสเตอร์คริสโตเฟอร์ จิวล์ (Mr.Christopher Jewell) มิสเตอร์ไมเคิล จอห์น เคลย์ตัน (Mr.Michael John Clayton) มิสเตอร์แกรี่ มิทเชล (Mr.Gary Mitchell) มิสเตอร์คอนเนอร์ สจ๊วต โรล (Mr.Connor Stuart Roe) มิสเตอร์จิม วอร์นี่ (Mr.Jim Warny) และมิสเตอร์จอชชัว ไบรอัน แบรทชลีย์ (Mr.Joshua Brian Bratchley) ผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council ของสหราชอาณาจักร ที่ได้เสร็จสิ้นภารกิจร่วมค้นหาและช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย ที่ติดค้างอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งทั้ง 7 คน จะเดินทางกลับกรุงลอนดอน ด้วยเที่ยวบินของการบินไทย ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
การบินไทยเป็นผู้สนับสนุนบัตรโดยสารและขนส่งอุปกรณ์การกู้ภัยทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับในเส้นทางลอนดอน-กรุงเทพฯ-ลอนดอน แก่ทีมผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council ของสหราชอาณาจักร โดยผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council ของสหราชอาณาจักร ทั้ง 7 คน ได้เข้าร่วมปฏิบัติการกับหน่วยซีล กองทัพเรือ ร่วมค้นหานักกีฬาฟุตบอลเยาวชน พร้อมโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย ที่ติดค้างอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และช่วยนำทั้ง 13 หมูป่า ออกมาได้อย่างปลอดภัย
ทั้งนี้ การบินไทยและไทยสมายล์ ขอขอบคุณและตอบแทนในน้ำใจที่ร่วมกันปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มกำลังความสามารถของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย อาสาสมัครและจิตอาสา ที่มาจากทั่วประเทศไทยและต่างประเทศ โดยมีความยินดีสนับสนุนบัตรโดยสารสำหรับเดินทางในเที่ยวบินของการบินไทยและเที่ยวบินภายในประเทศของไทยสมายล์ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้ภัย อาสาสมัคร และจิตอาสา จากพื้นที่ต่างๆ ได้เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเช่นเดียวกัน โดยการบินไทยและไทยสมายล์จะประสานส่วนราชการเพื่อมอบบัตรโดยสารให้บุคคลดังกล่าวข้างต้นต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ