พิธีวันคล้ายวันสถาปนาการยางแห่งประเทศไทย ก้าวสู่ปีที่ 4 สร้างสรรค์นวัตกรรม ยางไทยให้ก้าวหน้า

ข่าวทั่วไป Monday July 16, 2018 16:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--การยางแห่งประเทศไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมกันตัง การยางแห่งประเทศไทย โอกาสนี้ นายสุรจิตต์ อินทรชิต เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ได้มอบหมายให้ นายธราดล วัชราวิวัฒน์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรม นางสาวพรพรรณ ภูวนธรรม ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ และนางสาวปารดา พันธ์ผึ้ง นักวิชาการปฏิรูปที่ดินชำนาญการ ในฐานะผู้แทนเลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ร่วมแสดงความยินดี และมอบเงินบริจาคเพื่อการกุศล โดยมี นายธีรวัฒน์ เดชทองคำ รองผู้ว่าการยางแห่งประเทศไทย (ด้านธุรกิจ) ให้การต้อนรับและมอบของที่ระลึก แก่ผู้แทน ส.ป.ก. ผู้แทนจากหน่วยงานราชการและบริษัทเอกชน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาการยางแห่งประเทศไทย วันนี้(วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2561) การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ได้จัดงานเนื่องในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันสถาปนาการยางแห่งประเทศไทย กำวสู่ปีที่ 4 สร้างสรรค์นวัตกรรม ยางไทยให้ก้าวหน้า ขับเคลื่อนการพัฒนายางในยุคไทยแลนด์ 4.0 สำหรับการจัดงานในปีนี้มีสาระสำคัญเกี่ยวข้องกับวงการยางพาราของไทย นำเสนอนวัตกรรมจากยางพารา ซึ่งมีการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ มากมาย อาทิ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ของใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นต้น โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ล้วนใช้ยางพาราเป็นวัตถุดิบและคาดว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลผลิตต่อยอดงานวิจัย สู่เชิงพาณิชย์ต่อไปในอนาคต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การยางแห่งประเทศไทย โทร. 02 433 2222 ต่อ 512 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.raot.co.th หรือ เฟสบุ๊คแฟนเพจ การยางแห่งประเทศไทย (RAOT) ถนนบางขุนนนท์ แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร