ทีวีไกด์รายการ "พลพรรคนักปรุง" ชวนชิมรสซุปมันม่วงฝีมือ 'เชฟพล’

ข่าวบันเทิง Thursday July 19, 2018 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--amity communication การทำอะไรให้ดีบางครั้งต้องอาศัยการฝึกฝน การทำอาหารให้อร่อยน่ารับประทานก็เช่นกัน วันนี้ 'เชฟพล ตัณฑเสถียร' และ 'เชฟยีสต์'นกุล กวินรัตน์ มีมาฝากหลากหลายเมนูให้คุณได้ไปฝึกฝนทำรับประทานเพื่อความอร่อยในแบบของคุณเอง รสหวานของมันม่วงกับความกลมกล่อมของน้ำสต๊อกดาชิคือดาวเด่นของจานนี้ "ซุปมันม่วงกับขนมปังสาหร่ายอบชีส" ที่เสิร์ฟเคียงมากับขนมปังหน้าสาหร่ายและชีส ต่อกันด้วย "ไก่อบมะกอกดำ" สูตร 'เชฟยีสต์' นำสะโพกไก่มาหมักด้วยเครื่องปรุงรสแบบไทย อย่าง น้ำปลา ซีอิ๊วดำ น้ำตาลปี๊บ ก่อนนำไปอบกับมะกอกดำ จานนี้ "พาสต้าเพสโต้สไตล์ซิซิเลียน" ซึ่งต่างจากเพสโต้สีเขียวที่เราคุ้นเคย เพราะเพสโต้สไตล์ซิซิเลียนใช้มะเขือเทศและอัลมอนด์ ที่มีมากในซิซิลี เพื่อให้ได้สีและรสชาติที่แตกต่าง ส่วนขนมขบเคี้ยวมีมาฝากกับ "คุกกี้พสุธากัมปนาท" ที่รสช็อกโกแลตเข้มข้นมาจากผงโกโก้และช็อกโกแลตแบบไม่หวาน ติดตามความอร่อยได้ในรายการ "พลพรรคนักปรุง" ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.ค.2561 เวลา 10.30-11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD รวมถึงค้นหาสูตรความอร่อยย้อนหลังได้ที่ www.pholfoodmafia.com