รมว.ดิจิทัลฯ ลงพื้นที่พบปะและมอบนโยบายแก่ผู้ประกอบการ Digital Start Up ที่ จ.อุบลราชธานี

ข่าวเทคโนโลยี Monday July 23, 2018 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และมอบนโยบายแก่ผู้ประกอบการ Digital Start Up ที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยมอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) สนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับกิจการวิสาหกิจเริ่มต้นในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ผลักดันจังหวัดอุบลราชธานีให้เป็นเมืองขับเคลื่อนผู้ประกอบการวิสาหกิจเริ่มต้นด้านดิจิทัล (Digital Start Up) ในเขตพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ประกอบด้วย จังหวัดอุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญ และศรีสะเกษ รวมถึงการเชื่อมโยงกิจกรรมและโครงการของ depa ที่จะดำเนินการในพื้นที่ให้เกื้อหนุนซึ่งกันและกัน เพื่อทำให้เกิดการสร้างความต้องการแท้จริงของตลาด (Create Market Demand) และส่งผลให้ผู้ประกอบการ Digital Start Up มีตลาดใหม่ๆ เกิดขึ้น ซึ่งปัจจุบันผู้ประกอบการ Digital Start Up ในพื้นที่ได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนและลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้เกิดสภาพแวดล้อม (Ecosystem) ที่เหมาะสมสำหรับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การจับคู่ธุรกิจ การขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ การถ่ายทอดเทคโนโลยี (Technology Transfer) การกระตุ้นและการสร้างความต้องการการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในพื้นที่ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 ณ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สาขาภาคอีสานตอนล่าง จังหวัดอุบลราชธานี