เวียตเจ็ททำสัญญาซื้อเครื่องบินล็อตใหม่กับโบอิ้งและแอร์บัส รวม 150 ลำ ภายในงาน Farnborough Airshow กรุงลอนดอน

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday July 24, 2018 11:41 —ThaiPR.net

เวียตเจ็ททำสัญญาซื้อเครื่องบินล็อตใหม่กับโบอิ้งและแอร์บัส รวม 150 ลำ ภายในงาน Farnborough Airshow กรุงลอนดอน

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

ภายในงาน Farnborough International Airshow 2018 สายการบินเวียตเจ็ท ทำสัญญาซื้อเครื่องบินครั้งสำคัญจำนวน 2 ฉบับกับ 2 บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของโลก ได้แก่ โบอิ้ง และ แอร์บัส โดยสัญญาฉบับแรกสำหรับเครื่องบินโบอิ้งรุ่น B737 MAX จำนวน 100 ลำ โดยมีนางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท และ นายเควิน แม็คอัลลิสเตอร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร ฝ่ายธุรกิจเครื่องบินพาณิชย์โบอิ้งเป็นผู้แทนลงนาม
สัญญาการซื้อขายเครื่องบินโบอิ้งมูลค่ารวม 12.7 พันล้านดอลลาร์นี้ มีจุดประสงค์เพื่อตอบสนองต่อการพัฒนาเครือข่ายการบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของฝูงบินอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการอัพเกรดบริการให้ทันสมัย และลดการใช้พลังงานตามเป้าหมายภายในปี ค.ศ. 2025 โดยคาดการณ์ว่า ข้อตกลงครั้งนี้จะสามารถเพิ่มสัดส่วนการลงทุนระหว่างเวียดนามและสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเครื่องบินโบอิ้งได้อย่างมาก
ต่อด้วยสัญญาฉบับที่ 2 ของเวียตเจ็ทกับบริษัทแอร์บัสในการซื้อขายเครื่องบินรุ่น A321neo เครื่องบินแบบทางเดินเดี่ยวเพิ่มอีกจำนวน 50 ลำ รวมมูลค่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ โดยมีนายดินห์ เวียต ฟุง รองประธานกรรมการบริหาร สายการบินเวียตเจ็ท และ นายเอริค ชัลซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจเครื่องบินพาณิชย์ แอร์บัส เป็นผู้แทนลงนามในข้อตกลงฉบับนี้ ซึ่งเวียตเจ็ทจะใช้ฝูงบินใหม่นี้ตอบสนองความการพัฒนาและยกระดับประสิทธิภาพและการดำเนินงานให้ดียิ่งขึ้น
เวียตเจ็ทและแอร์บัสเคยร่วมมือกันดำเนินงานมาแล้วหลายด้าน ซึ่งครอบคลุมทั้งโครงการด้านความปลอดภัย ด้านเทคนิค และการบริหารการปฏิบัติงาน ปัจจุบัน ศูนย์จำลองการบินแบบครบวงจร Full Flight Simulator ในกรุงโฮจิมิห์ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของเวียตเจ็ทและแอร์บัส อยู่ในระหว่างการก่อสร้างในขั้นสุดท้าย โดยพร้อมเปิดดำเนินการในเดือนตุลาคมปีนี้
ข้อตกลงครั้งล่าสุดนี้ ทำให้รายการสั่งซื้อเครื่องบินในตระกูล A320 ทั้งหมดของเวียตเจ็ทสูงถึง 171 ลำ ประกอบด้วยเครื่องบินแบบ A321neo และ A321ceo กว่า 123 ลำ โดยการส่งมอบจะเริ่มตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงปี ค.ศ. 2025

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ท
สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016)โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)" ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีการเติบโตบนเฟซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดย Socialbakers
ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 รวม 60 ลำ และดำเนินการบิน 385 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 60ล้านคน เปิดให้บริการ 93 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง จีน มาเลเซียอินโดนีเซีย เมียนมาร์ กัมพูชา ฯลฯ
สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก
ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/vietjetthailand และทวิตเตอร์ @Vietjetvietnam ดูวีดีโอล่าสุดได้ที่https://www.youtube.com/user/Vietjetvietnam


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ