"Home Hackathon 2018” ระดมไอเดีย PropTech-LivingTech ขึ้นโชว์งาน “อภิมหกรรมบ้าน-คอนโดฯ

ข่าวอสังหา Tuesday July 24, 2018 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--Agate Communications "HOME dot TECH" จัดงาน "Home Hackathon 2018" เปิด Workshop ด้าน Data Science ระดมไอเดีย "PropTech-LivingTech" จากคนรุ่นใหม่กว่า 300 คน ตอบโจทย์ผู้บริโภค-ผู้ประกอบการ พร้อมมอบเงินรางวัลรวมกว่า 1 แสนบาท ทีมผู้ชนะเตรียมขึ้นโชว์ผลงานแก่ภาคอสังหาฯในงาน "อภิมหกรรมบ้าน-คอนโดและสินเชื่อแห่งปี 2018" นายบริสุทธิ์ กาสินพิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท โฮมดอทเทค จำกัด กล่าวว่า HOME dot TECH เป็นความร่วมมือระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและบริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด ได้จัดงาน Home Hackathon 2018 ขึ้น เมื่อวันที่ 14-15 ก.ค.61 และ 21-22 ก.ค.61 ณ CU Innovation Hub จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อระดมไอเดียและนวัตกรรมในการพัฒนาเทคโนโลยีด้านอสังหาริมทรัพย์ (PropTech) และด้านการอยู่อาศัย (LivingTech) จากมุมมองคนรุ่นใหม่ "โจทย์และเป้าหมายสำหรับโครงการ Home Hackathon 2018 คือ การสร้าง Recommendation System เพื่อช่วยให้การค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคอย่างถูกต้องไม่ผิดพลาด และการวิเคราะห์พฤติกรรมการค้นหาข้อมูลของผู้บริโภคและอธิบายด้วย Data Visualization เพื่อให้เป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ การจัดงานในครั้งนี้ ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงานไว้ที่ 120 คน แต่มีผู้สมัครเข้าร่วมงานจริงถึงกว่า 300 คน" นายบริสุทธิ์ กล่าว ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการต่างได้รับโอกาสในการเข้า Workshop ด้าน Data Science จาก Data Scientist ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ นายสรวิชญ์ แสงเขียวงาม Data Scientist จาก Agoda ดร.ภูริพันธุ์ รุจิขจร อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมถึงคณาจารย์ในโครงการ Chula-Home Dot Tech อาทิ ดร.เอกพล ช่วงสุวนิช ดร.นฤมล ประทานวณิช และใช้ฐานข้อมูลจากเว็บไซต์ Home.co.th เป็นข้อมูลในการทำงาน ซึ่งปัจจุบัน www.home.co.th มีข้อมูลโครงการที่อยู่อาศัยทั่วประเทศกว่า 5,000 โครงการ และจำนวน User ต่อเดือนมากกว่าละ 1,000,000 Unique Session (USS) นายบริสุทธิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้าน Recommendation System ได้แก่ ทีม Sleepy Coding และทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้าน Data Visualization ได้แก่ ทีม Paruruyeah! โดยทีมผู้ชนะทั้งหมดได้รับรางวัลรวมกันมูลค่ากว่า 1 แสนบาท และได้รับสิทธิ์ในการนำเสนอผลงานให้แก่ผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้สนับสนุนโครงการ และมีโอกาสนำเสนอผลงานในงานอภิมหกรรมบ้าน-คอนโดและสินเชื่อแห่งปี 2018 ในวันที่ 16-19 ส.ค.นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สำหรับงาน Home Hackathon 2018 ถือเป็นงาน Hackathon ครั้งแรกภายใต้ HOME dot TECH ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ได้แก่ บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ และ บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น