ภาพข่าวธนาคารกรุงเทพ จัดงานใหญ่ ‘เกษตรก้าวหน้า รวมใจ ต้านภัยโลกร้อน’ โชว์ผลงานและความสำเร็จของลูกค้าในการใช้พลังงานทดแทนดำเนินธุรกิจ

ข่าวทั่วไป Tuesday December 18, 2007 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--ธนาคารกรุงเทพ
นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)(ขวา) ให้การต้อนรับ ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน (ซ้าย) และ ดร.รุ่งเรือง อิศรางกูร ณ อยุธยา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กลาง) ในโอกาสให้เกียรติมาเปิดงาน ‘เกษตรก้าวหน้า รวมใจ ต้านภัยโลกร้อน’ ณ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ถนนสีลม เพื่อเผยแพร่ผลงานของลูกค้าสินเชื่อเกษตรกรก้าวหน้าที่ใช้พลังงานทดแทนรูปแบบต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดภาวะโลกร้อน อันเป็นปัญหาที่สำคัญในโลกปัจจุบัน ทั้งนี้โครงการเกษตรก้าวหน้า เป็นโครงการที่ธนาคารได้ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2544 เพื่อให้การสนับสนุนด้านสินเชื่อแก่ลูกค้าเกษตรกร ที่มีความคิดก้าวหน้าในการพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรในรูปแบบต่างๆ ให้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตผลจนเกิดเป็นสินค้าที่ส่งขายทั้งในและต่างประเทศ นับเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทยในการเพิ่มคุณภาพ ปริมาณ และความหลากหลายของผลิตผลให้มากยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้ ธนาคารสามารถปล่อยสินเชื่อโครงการดังกล่าวไปแล้วกว่า 12,500 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปี 2550 ที่ 10,000 ล้านบาท