ป.ป.ช. จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “กิจกรรมนักคิดสุจริต”ภายใต้โครงการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับชาติเกี่ยวกับหมู่บ้านและชุมชนเพื่อการต่อต้านการทุจริต

ข่าวทั่วไป Thursday August 2, 2018 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า สำนักงาน ป.ป.ช. จัดกิจกรรม การอบรมเชิงปฏิบัติการ "กิจกรรมนักคิดสุจริต"ภายใต้โครงการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับชาติเกี่ยวกับหมู่บ้านและชุมชนเพื่อการต่อต้านการทุจริต ระหว่างวันที่ 3 - 5 สิงหาคม 2561 ณ ห้องประชุมนานาภิรมย์ 1 โรงแรมนูโวซิตี้ กรุงเทพมหานคร การอบรมเชิงปฏิบัติการ "กิจกรรมนักคิดสุจริต" เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินกิจกรรมการพัฒนา เยาวชนเครือข่ายเฝ้าระวัง ภายใต้โครงการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับชาติเกี่ยวกับหมู่บ้านและชุมชนเพื่อการต่อต้านการทุจริต มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังและสร้างค่านิยมแก่เด็กและเยาวชนให้มีความตระหนักในปัญหา การทุจริต และหาแนวคิดและรูปแบบในการป้องกันการทุจริตที่มีนวัตกรรมใหม่ เกิดกระแสสังคมในการต่อต้านการทุจริต ตลอดจนสร้างเครือข่ายเด็กและเยาวชนในการร่วมป้องกันและต่อต้านการทุจริตในสถาบันการศึกษา สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการ "กิจกรรมนักคิดสุจริต" ในครั้งนี้ มีผู้ที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับการแต่งตั้งเป็นนักคิดสุจริต จำนวน 5 ทีม ทีมละ 3 คน รวมทั้งสิ้น 15 คน ประกอบด้วยนักเรียนจากสถาบันการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทุกคนจะต้องเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ "กิจกรรมนักคิดสุจริต"ซึ่งภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมการบรรยาย เรื่องแนวทางการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในประเทศไทย กิจกรรมการบรรยายและฝึกปฏิบัติ เรื่องปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน กิจกรรมการบรรยายและฝึกปฏิบัติ เรื่องเทคนิคการสร้างเครือข่ายสังคมออนไลน์ กิจกรรมการบรรยายและฝึกปฏิบัติ เรื่องCreativity for Content กิจกรรมการบรรยายและฝึกปฏิบัติ เรื่องเทคนิคการเขียนแผนงานและการบริหารโครงการ กิจกรรมการบรรยายและฝึกปฏิบัติ เรื่องการแยกแยะผลประโยชน์ ส่วนตนกับส่วนรวมด้วยหลักคุณธรรมเชิงสัมพัทธ์ กิจกรรมการนำเสนอผลงานของผู้เข้าร่วมกิจกรรมนักคิดสุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "กิจกรรมนักคิดสุจริต" ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ เป็นการพยายามดำเนินการเพื่อปลูกจิตสำนึก ค่านิยมในความซื่อสัตย์สุจริตเท่านั้น ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นความหวังของประเทศชาติได้เข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันการทุจริตกับสำนักงาน ป.ป.ช. นอกจากนี้ ยังจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนักคิดสุจริตได้รับความรู้หลายด้าน ได้เพิ่มศักยภาพในการสร้างสรรค์แผนงาน เพื่อร่วมรณรงค์ต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ และเข้าเป็นแกนนำในการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม ทัศนคติค่านิยมที่ดีงามให้เกิดขึ้นในสังคม เพื่อขยายผลสร้างเครือข่ายป้องกันการทุจริตอย่างยั่งยืนต่อไป