ECF เซ็น MOU S-TREK ยักษ์ใหญ่ด้าน IT ของเมืองไทย เพิ่มศักยภาพการลงทุนธุรกิจ IT Solution แบบครบวงจร

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 6, 2018 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--Worklink PR นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค.61 บริษัทได้ลงนามร่วมกับ บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด ("S-TREK") ในบันทึกข้อตกลงเพื่อเข้าศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าร่วมลงทุนในธุรกิจของ S-TREK เพื่อขยายธุรกิจ IT Solution ร่วมกัน "บริษัทมีแผนขยายธุรกิจใหม่ๆที่มีความน่าสนใจในการเข้าลงทุน เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่าจะช่วยสร้างผลประกอบการที่ดีขึ้น สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต ดังนั้นหากมีธุรกิจที่มีความน่าสนใจ บริษัทจะเข้าไปศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าลงทุนกิจการนั้นๆ ซึ่งไอทีและดิจิตอลถือเป็นเทรนด์ที่สำคัญของโลกยุคปัจจุบัน มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับระยะข้างหน้าจะได้รับปัจจัยหนุนจากนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลภาครัฐ กลุ่มธุรกิจสินค้าไอทีจึงเป็นอีกกลุ่มธุรกิจที่มีความน่าสนใจ"นายอารักษ์ กล่าว อนึ่ง บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด ("S-TREK") เป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้าน IT Solution ในการเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าไอที ให้กับบริษัทชั้นนำระดับโลก มายาวนานกว่า 30 ปี โดยเริ่มต้นจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมือถือ และวิทยุสื่อสาร (Walky-Talky) นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่สำหรับมือถือ ที่ผลิตและส่งให้กับ เจมาร์ท ภายใต้แบรนด์ S-Tech และเป็นผู้จัดจำหน่ายแฟลชไดร์ฟยี่ห้อ "TREK" ซึ่งถือเป็นบริษัทที่ผลิตแฟลชไดร์ฟเป็นรายแรกของโลก นอกจากนี้ยังมีการขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดไอทีเพิ่มเติม โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภท Graphic Card, Motherboard ภายใต้แบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมาย อาทิ Gigabyte, Sparkle, HIS, Sapphire, MSI, Palit และ Biostar อีกทั้งยังมีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอื่นๆ อาทิ Printer Product, LCD & LED Monitor, Desktop & Notebook, Supply Product และ Accessories Product