แสนสิริ แต่งตั้ง 4 แบงก์ใหญ่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ชุดใหม่ เปิดขาย ส.ค.นี้ เล็งนำเงินชำระคืนหุ้นกู้ชุดเดิม และขยายธุรกิจในปีแห่งที่สุด #SansiriBestYearEverหนุนยอดขายเข้าเป้า 45,000ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 6, 2018 13:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--แสนสิริ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) (SIRI) เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี มูลค่าเสนอขายไม่เกิน 5,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย3.20% ต่อปี ให้แก่ผู้ลงทุนประชาชนทั่วไปซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นกู้ชุด SIRI188A ผู้ลงทุนประชาชนทั่วไปซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นกู้ที่ออกโดย SIRI ทุกรุ่น ผู้ลงทุนทั่วไปและผู้ลงทุนสถาบัน ผ่าน 4 สถาบันการเงินชั้นนำเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารไทยพาณิชย์ โดยมีแผนเปิดจำหน่ายหุ้นกู้ในเดือนสิงหาคมนี้ เล็งนำเงินที่ได้ชำระคืนหุ้นกู้ชุดเดิม และใช้เป็นเงินหมุนเวียนสำหรับต่อยอดธุรกิจให้เดินหน้าเติบโตต่อเนื่องในปีแห่งที่สุด#SansiriBestYearEver หนุนยอดขายโตตามเป้า 45,000 ล้านบาท นายวันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารสายการเงินและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)(SIRI) เปิดเผยว่า แสนสิริเตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี มูลค่าเสนอขายไม่เกิน 5,000 ล้านบาท ด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.20% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก ๆ 3 เดือนตลอดอายุของหุ้นกู้ ซึ่งกำหนดราคาเสนอขาย 1,000 บาทต่อหน่วย มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ100,000 บาท และทวีคูณของ 100,000 บาท โดยจะแบ่งการเสนอขายออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่ ช่วงที่หนึ่ง วันที่ 7 – 8 สิงหาคม 2561 สำหรับผู้ถือหุ้นกู้ SIRI188A, ช่วงที่สอง วันที่ 10 สิงหาคม 2561 สำหรับผู้ถือหุ้นกู้ปัจจุบันของแสนสิริ ชุดใดชุดหนึ่ง และช่วงที่สามวันที่ 20 – 22 สิงหาคม 2561 สำหรับผู้ลงทุนประชาชนทั่วไป และผู้ลงทุนสถาบัน "วัตถุประสงค์ของการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ เพื่อใช้ในการชำระคืนหุ้นกู้ SIRI188A ที่จะถึงกำหนดชำระในวันที่23 สิงหาคม 2561 และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการของบริษัทให้เติบโตตามเป้า โดยเฉพาะในปี2561 เป็นปีที่บริษัทได้ตั้งเป้าหมายไว้เติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ที่ 45,000 ล้านบาท อีกทั้งในครึ่งปีหลังมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่อีก 15 โครงการ มูลค่ารวม 36,900 ล้านบาท หลังจากในช่วงครึ่งปีแรกทำยอดขายได้แล้ว 24,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นถึง 62% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และคิดเป็น 53% จากเป้าหมายยอดขายที่ตั้งไว้ 45,000 ล้านบาท ความสำเร็จมาจากการที่ลูกค้าให้การตอบรับที่ดีในทุกโครงการ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และทาวน์เฮาส์ #SansiriBestYearEver โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมที่ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมถึงในกลุ่มลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้เป็นการระดมทุนที่ช่วยให้บริษัทรักษาต้นทุนทางการเงินให้อยู่ในระดับต่ำได้ต่อเนื่อง" นายวันจักร์ กล่าว ทั้งนี้ หุ้นกู้แสนสิริได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ "BBB+" แนวโน้ม "คงที่" จากบริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงสถานะความเป็นผู้นำของบริษัทและผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาในการพัฒนาที่อยู่อาศัย ตลอดจนแบรนด์ที่แข็งแกร่งเป็นที่ยอมรับในที่อยู่อาศัยทุกประเภททั้ง คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และทาวน์เฮาส์ รวมถึงความครอบคลุมในทุกระดับราคา หุ้นกู้แสนสิริ เตรียมเปิดจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้ ผ่าน 4 สถาบันการเงิน ผู้สนใจสามารถติดต่อจองซื้อ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ยกเว้นสาขาไมโคร) หรือ โทร. 1333ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 02-111-1111ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 02-888-8888 กด 819 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 02-777-6784 หมายเหตุ: การจัดสรรหุ้นกู้ดังกล่าวให้อยู่ในดุลยพินิจของผู้จัดการการจัดจำหน่ายตามแต่จะเห็นสมควร คำเตือน: การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน