ภาพข่าวCAT ร่วมสนับสนุน 'อู่ตะเภา' สู่ท่าอากาศยานเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 6, 2018 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--กสท โทรคมนาคม พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT และ พลเรือตรี ลือชัย ศรีเอี่ยมกูล ผู้อำนวยการ การท่าอากาศยานอู่ตะเภา ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กับ การท่าอากาศยานอู่ตะเภา โดย CAT ได้รับความไว้วางใจจากกองทัพเรือให้เข้าร่วมบริหารจัดการระบบโครงข่ายใยแก้วนำแสง การให้บริการระบบอินเทอร์เน็ต ตลอดจนการจัดการโครงข่ายการให้บริการด้านสื่อสารข้อมูล ภายในพื้นที่รับผิดชอบของการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ซึ่งเป็นไปตามแผนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 ที่กำหนดให้สนามบินอู่ตะเภา เป็นพื้นที่สำคัญในด้านการคมนาคมที่เชื่อมต่อได้ทั้งทางบกและทางอากาศที่สำคัญแห่งใหม่ของประเทศ และพร้อมที่จะรองรับการพัฒนาพื้นที่จังหวัดระยอง ให้เป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจพิเศษภายใต้โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารแห่งที่ 2 การท่าอากาศยานอู่ตะเภา เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2561