สู่ท่าอากาศยานเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 6, 2018 15:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--กสท โทรคมนาคม วันนี้ (3 สิงหาคม 2561) พลเรือตรี ลือชัย ศรีเอี่ยมกูล ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา และ พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมลงนามความร่วมมือในการบริหารจัดการระบบโครงข่ายใยแก้วนำแสง และการให้บริการระบบอินเทอร์เน็ต ตลอดจนการจัดการโครงข่ายการให้บริการด้านสื่อสารข้อมูลภายในพื้นที่รับผิดชอบของการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ณ อาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ การท่าอากาศยานอู่ตะเภา พลเรือตรี ลือชัย ศรีเอี่ยมกูล ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา เปิดเผยว่า "การพัฒนาท่าอากาศยานอู่ตะเภาในครั้งนี้นับเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของท่าอากาศยาน เพื่อรองรับการขยายตัวของผู้โดยสาร การขนส่งสินค้า และเที่ยวบินที่คาดว่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในอนาคต และถือเป็นการเชื่อมโยงการขนส่งผู้โดยสารกับท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้งนี้เมื่อการดำเนินงานแล้วเสร็จจะช่วยส่งผลให้ท่าอากาศยานอู่ตะเภากลายเป็นท่าอากาศยานเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ ซึ่งจะสามารถยกระดับสู่การเป็นศูนย์กลางทางการบินของภูมิภาค (Aviation Hub) ได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต" พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ CAT เปิดเผยว่า "ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของ CAT ที่มีโอกาสได้เข้าร่วมกับกองทัพเรือพัฒนาศักยภาพการให้บริการของสนามบินอู่ตะเภาให้สามารถยกระดับขึ้นสู่การเป็นท่าอากาศยานเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบตามเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้ ซึ่ง CATพร้อมที่จะนำระบบโครงข่ายใยแก้วนำแสง รวมถึงระบบโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคม ตลอดจนความรู้ความสามารถของบุคลากรและทรัพยากรต่าง ๆ ที่มีอยู่ มาให้บริการอย่างครบวงจร เพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ต และบริการด้านสื่อสารข้อมูลในพื้นที่โดยรอบของสนามบินอู่ตะเภาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด"