เอสซีบี อบาคัส เปิดตัว “เก็บหอม” แอปออมเงินที่ใช้ AI แนะนำรูปแบบการออมให้ถึงเป้าหมายครั้งแรกของไทย ร่วมนำร่องกับ มหิดล สร้างวินัยการเงินให้คนรุ่นใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 6, 2018 16:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด (SCB Abacus) บริษัทในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดตัว "เก็บหอม" แอปพลิเคชันการออมเงินใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้การออมเป็นเรื่องง่าย ทุกการใช้จ่าย AI ช่วยเก็บให้คุณ ชูจุดเด่นที่ความสามารถในการแนะนำรูปแบบการออมเงินให้ถึงเป้าหมายด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และเมื่อเร็วๆ นี้ได้จับมือกับมหาวิทยาลัยมหิดล นำร่องให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้ทดลองใช้เป็นกลุ่มแรก เพื่อเป็นเครื่องมือในการพัฒนาทักษะและสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการเงินส่วนบุคคลตั้งแต่ก่อนเริ่มวัยทำงานพร้อมเตรียมจัดเวิร์คช็อปเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษามีส่วนร่วมในการนำเสนอความคิดเห็น นำไปสู่การพัฒนาแอปพลิเคชั่นให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ดียิ่งขึ้น ศาสตราจารย์นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า "นักศึกษาที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดแรงงาน นอกจากความรู้ความเชี่ยวชาญในสายวิชาที่เรียนมาโดยตรงแล้ว ยังจำเป็นต้องมีทักษะในการดำเนินชีวิต รวมถึงวินัยทางการออม ซึ่งเป็นรากฐานในการสร้างอนาคตที่ดี การสนับสนุนของ เอสซีบี อบาคัส ในการนำแอปพลิเคชันการออมเงินที่ทันสมัยให้นักศึกษาได้ทดลองใช้ จึงเป็นการจุดประกายให้กับนักศึกษาในการเรียนรู้การออมที่เหมาะสม ผ่านเทคโนโลยีซึ่งตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่" ดร.สุทธาภา อมรวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยมหิดลในครั้งนี้ โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นเรามีความมุ่งหวังที่จะช่วยสร้างทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับการออมให้แก่เยาวชน มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ให้ความสำคัญต่อการสร้างเสริมวินัยทางการเงิน และยังเป็นต้นแบบแห่ง "Digital Convergence University" ที่มีศักยภาพสูงทั้งจากอาจารย์ บุคลากร รวมทั้งนักศึกษาที่มีความรู้รอบด้าน และมีความพร้อมที่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานยุคใหม่ นอกจากนี้ เรายังได้วางแผนเตรียมจัดกิจกรรม Hackathon เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปที่มีความสนใจเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ AI และ Data Science เข้าร่วมแข่งขันในเร็วๆ นี้" แอปพลิเคชัน "เก็บหอม" เปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนเพื่อใช้งานได้แล้วที่ www.kebhom.com แอปพลิเคชัน "เก็บหอม" - ให้การออมเป็นเรื่องง่าย ทุกการใช้จ่าย AI ช่วยเก็บให้คุณ แอปพลิเคชัน "เก็บหอม" เป็นแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างวินัยทางการเงินได้ง่ายขึ้นผ่านระบบการออมเงินอัตโนมัติ พร้อมกับแนะนำรูปแบบการเก็บเงินที่ตรกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของแต่ละคน ด้วยระบบช่วยแนะนำแผนการออมเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้โดยนำเอาเทคโนโลยี AI มาช่วยในการวิเคราะห์เพื่อให้การเก็บเงินมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยผู้ใช้สามารถตั้งเป้าหมายได้ทั้งแบบส่วนตัวและแบบตั้งเป็นกลุ่มร่วมกับเพื่อนๆ ทั้งนี้ แอปพลิเคชันดังกล่าวเปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนเพื่อใช้งานได้แล้วที่ www.kebhom.com เกี่ยวกับ เอสซีบี อบาคัส บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด บริษัทในเครือธนาคารไทยพาณิชย์มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อช่วยธุรกิจในการให้บริการลูกค้าระดับรายบุคคล ภายใต้พันธกิจในการนำศาสตร์ Machine Learning ร่วมกับเทคโนโลยีขั้นสูงมาช่วยพลิกมุมมองในการพัฒนาธุรกิจ พร้อมร่วมมือกับพันธมิตรในการสร้างความรู้ ความเข้าใจในกลุ่มมิลเลนเนียลซึ่งเป็นผู้บริโภคยุคใหม่