LINE ประกาศจัด LINE HACK 2018 งาน Hackathon ชิงเงินรางวัลร่วม 1 ล้านบาท พร้อมเป็นตัวแทนทีมนักพัฒนาจากไทยสู่เวที LINE BOOT AWARDS 2018 ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 8, 2018 16:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--LINE Company LINE ประเทศไทยประกาศจัด LINE HACK 2018 หรืองาน Hackathon ครั้งที่ 2 ของ LINE ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า1 ล้านบาท พร้อมเป็นตัวแทนทีมนักพัฒนาจากประเทศไทยเข้าสู่เวทีต่างประเทศ กับการประกวด LINE BOOT AWARDS 2018ณ ประเทศญี่ปุ่น ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนสมัครได้ที่เว็บไซต์ LINE HACK ตั้งแต่วันนี้ –31 สิงหาคมนี้เท่านั้น เว็บไซต์ LINE HACK 2018: https://hackth.line.me LINE HACK 2018 การแข่งขัน Hackathon ในครั้งนี้เปิดรับทั้งนักพัฒนา แฮคเกอร์ และสตาร์ทอัพทุกท่านที่สนใจใช้ Messaging API ของ LINE มาเชื่อมต่อกับบริการหรือเทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อสรรค์สร้างโปรดักส์หรือบริการใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อกับผู้ใช้งาน LINE ที่มีอยู่หลายล้านคนในประเทศไทยได้อย่างโดดเด่นและมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ซินหมิง จ้าว หัวหน้าทีมนักพัฒนา LINE ประเทศไทย (หนึ่งในสมาชิกทีมสตาร์ทอัพ DGM59 ที่ชนะการประกวด LINE HACK เมื่อปี 2016 งาน Hackathon ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย) กล่าวว่า "ในประเทศไทย มีนักพัฒนาที่มีศักยภาพและมีฝีมืออยู่อีกมาก เพียงแต่ยังขาดโอกาสในการเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ และโอกาสในการพัฒนา แสดงศักยภาพของตนเองสู่บุคคลภายนอก LINE ในฐานะเป็นบริษัทด้านเทคฯ (Tech Company) ชั้นนำในประเทศไทย เราพร้อมที่จะมอบโอกาสทั้ง 2 อย่างนี้ให้กับนักพัฒนาไทยไปพร้อมๆ กัน" "โดยความพิเศษของ LINE HACK 2018 นี้คือการต่อยอด ผลักดันนักพัฒนาไทยทีมที่ชนะสู่เวทีต่างประเทศ ด้วยการเป็นตัวแทนทีมจากประเทศไทยเข้าแข่งขัน LINE BOOT AWARDS 2018 ณ ประเทศญี่ปุ่น ที่จะเกิดขึ้นปลายปีนี้ นอกจากนี้ เรายังได้รับเกียรติจาก GDG Thailand (Google Developer Group Thailand) มาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการ เพื่อผลักดันนักพัฒนา รวมถึงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในเมืองไทยให้ก้าวไกลขึ้นอีกระดับหนึ่ง หวังว่าโอกาสจากเราในครั้งนี้ จะเป็นเวทีให้นักพัฒนาไทยได้ต่อยอดความสามารถของตนเองได้เต็มที่ครับ" คุณซินหมิงกล่าวทิ้งท้าย LINE HACK 2018 จะประกาศผล 12 ทีมที่เข้ารอบในวันที่ 5 กันยายน 2561 การแข่งขัน LINE HACK 2018 อย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 15-16 กันยายน 2561ณ ออฟฟิต LINE ประเทศไทย กำหนดการ LINE HACK2018 7-31 สิงหาคม 2561 รับสมัครทีมเข้าแข่งขันLINE HACK 2018 ผ่านเว็บไซต์ https://hackth.line.me 5 กันยายน 2561 ประกาศผล 12 ทีมผู้เข้ารอบ LINE HACK 2018 15-16 กันยายน 2561 งานแข่งขัน LINE HACK 2018 10 พฤศจิกายน 2561 ทีมชนะเลิศ LINE HACK 2018 เป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมแข่งขัน LINE BOOT AWARDS 2018 ณ ประเทศญี่ปุ่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงกฎกติการการสมัคร LINE HACK 2018 ได้ผ่านทางเว็บไซต์ LINE HACK 2018 (https://hackth.line.me) ออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ LINE Developer TH (ค้นหาไอดี: @linedevth) และเฟซบุ๊กคอมมิวนิตี้ LINE Developers Thailand