ภาพข่าวSVL Group สนับสนุนอำเภอบางสะพานจัดงาน “วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ปี 2561”

ข่าวทั่วไป Friday August 10, 2018 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--SVL Group นายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร พร้อมคณะผู้บริหาร มอบเงินสนับสนุนให้อำเภอบางสะพาน ในโอกาสการจัดงาน "วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประจำปี 2561" โดยมีนายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน พร้อมผู้แทนกำนัน 4 ตำบลในอำเภอฯ ร่วมรับมอบ ณ ห้องประชุมชั้น 3 อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบฯ ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยได้ประกาศให้วันที่ 10 สิงหาคมของทุกปี เป็น"วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน"โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯเจ้าอยู่หัว ที่ทรงจัดระเบียบการปกครองท้องที่ ในระดับตำบลหมู่บ้านขึ้นใหม่โดยให้ราษฎรทำการ เลือกผู้ใหญ่บ้านเป็นครั้งแรกที่บ้านเกาะอำเภอบางปะอินจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2435 และเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจเสียสละและทุ่มเทความรู้ความสามารถในการ "บำบัดทุกข์ บำรุงสุข" ให้แก่พี่น้องประชาชนด้วยความตั้งใจ เสียสละ และทุ่มเทความรู้ความสามารถในการ "บำบัดทุกข์บำรุงสุข" ให้แก่พี่น้องประชาชนมาอย่างยาวนานถึง 126 ปี