Airbnb เปิดตัวที่พักคอลเลกชั่น แฟมมิลี่ ตอบโจทย์การท่องเที่ยวยุคใหม่

ข่าวท่องเที่ยว Friday August 10, 2018 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ล่าสุด Airbnb บริษัทให้บริการที่พักออนไลน์ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชนระดับโลก ได้จัดกิจกรรมพาเยี่ยมชมบ้านพักในคอลเลกชัน - แอร์บีแอนด์บี ฟอร์ แฟมิลี่ ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งบ้านพักดังกล่าวเหมาะสำหรับการเดินทางกับครอบครัวหรือนักผจญภัยที่มองหาที่พักที่แตกต่าง เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย โดยครั้งนี้ Airbnb ได้ทำการเปิดบ้านคุณหลวงวิชัยนิตินาถที่มีอายุเก่าแก่ประมาณ 70 ปี ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานให้ได้เข้าชมกันทุกซอกทุกมุม พร้อมได้ซึมซับถึงความเอาใจใส่จากเจ้าของบ้านรุ่นต่อรุ่น ซึ่งปัจจุบันบ้านหลังนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในที่พักที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก (Super host) นอกจากนี้ Airbnb พาไปลงลึกกับคนท้องถิ่น ด้วยการล่องเรือย่านคลองบางหลวง คลองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งถือเป็นชุมชนริมน้ำที่เก่าแก่และยังคงความสวยงามไว้เช่นเดิม ต่อด้วยการชมศิลปะไทยที่นับวันจะสูญหายอย่าง การแสดงหุ่นละครเล็ก ที่บ้านศิลปิน และการเรียนรู้การถ่ายภาพกับช่างภาพมืออาชีพซึ่งมีประสบการณ์คว่ำหวอดในวงการมาเกือบ 20 ปีและท่านยังอาศัยอยู่ในชุมชมนี้อีกด้วย ทั้งนี้ Airbnb เปิดเผยว่าจุดหมายปลายทางยอดนิยมและแนวโน้มในการเดินทางของนักเดินทางแบบครอบครัวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) สำหรับครอบครัวไทยแล้ว ประเทศญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร และประเทศไทยเองเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้นๆ มีอัตราการจองที่พักเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ในโตเกียว (187%) โอซาก้า (178%) ลอนดอน (136%) และกรุงเทพฯ (การเติบโตในประเทศ 126%) ซึ่งทำให้เห็นเด่นชัดว่า Airbnb เป็นที่นิยมสำหรับการไปสำรวจเมืองต่างๆ โดยเฉลี่ยแล้ว ครอบครัวชาวไทยจองที่พัก 5 คืน เดินทางกลุ่มละ 5 คน และหาที่พักที่ราคาคืนละน้อยกว่า 6,500 บาท จากข้อมูลการจองพบว่าผู้หญิงเป็นผู้จองกว่า 55% ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม่มักจะเป็นผู้ตัดสินใจหลักสำหรับการเดินทางวันหยุด และด้วยวันแม่ที่ใกล้จะถึงเข้ามาทุกที คอลเล็กชันสำหรับครอบครัวของ Airbnb ก็จะเป็นตัวเลือกที่แสนสะดวกสำหรับแม่ๆ ในการหาที่พักสำหรับครอบครัวซึ่งเจ้าของที่พักที่มีกิจวัตรสำหรับครอบครัวคล้ายๆ กันเตรียมไว้ต้อนรับ การเดินทางกับครอบครัวแบบนี้สอดคล้องกับนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่กำลังส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักเดินทางแบบครอบครัวทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะนักเดินทางกลุ่มมิลเลนเนียลที่อยากเปิดประสบการณ์ให้บุตรหลานผ่านการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ ครอบครัวนักเดินทางชาวไทยมักเดินทางช่วงวันหยุดยาว โดยสถานที่ยอดนิยมมีหัวหิน อยุธยา ระยอง และเชียงใหม่ และจองประสบการณ์ Airbnb ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดด้วยใจจากผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่น ลองมาดูตัวอย่างที่พักในคอลเล็กชันสำหรับครอบครัวกันเลย ทาวน์เฮาส์ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย https://www.airbnb.com.sg/rooms/22218113 อพาร์ทเมนท์ทองหล่อ ประเทศไทย https://www.airbnb.com.sg/rooms/26797418 บ้านต้นไม้บนต้นมะขาม เชียงใหม่ ประเทศไทย https://www.airbnb.com.sg/rooms/2740649 บ้านพัก 3 ห้องนอนสำหรับครอบครัว ที่ฮงแด เกาหลีใต้ https://www.airbnb.com.sg/rooms/18606344 คอทเทจหลากสีกลางสวน แอฟริกา https://www.airbnb.com.sg/rooms/select/3845792 บ้านไม้ไผ่ทั้งหลังริมแม่น้ำพริสทีน อินโดนีเซีย https://www.airbnb.com.sg/rooms/798483 บ้านลอยน้ำใกล้แฮมพ์ตัน สหราชอาณาจักร https://www.airbnb.com.sg/rooms/22624028 ที่พักทั้งหมดในบทความนี้เป็นเพียงตัวอย่างประกอบให้เป็นแรงบันดาลใจ Airbnb ไม่ได้แนะนำหรือให้การรับรองที่พักเหล่านี้รวมถึงที่พักอื่นๆ ในแพลตฟอร์ม Airbnb เกี่ยวกับ Airbnb แอร์บีแอนด์บี ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2551 เพื่อเป็นคอมมิวนิตี้การเดินทางทั่วโลกเพื่อมอบทริปการเดินทางที่น่าตราตรึงใจแบบครบวงจร ที่ประกอบไปด้วย สถานที่ที่คุณพักอาศัย กิจกรรมที่คุณทำ และผู้คนที่คุณพบเจอ Airbnb นำเอาเทคโนโลยีมาใช้ส่งเสริมความสำเร็จด้านเศรษฐกิจแก่ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกได้อย่างแตกต่างไม่เหมือนใคร เพื่อที่พวกเขาจะได้ปลดล็อคและสร้างรายได้จากพื้นที่ที่มี จากความชอบ และพรสวรรค์ เพื่อนำไปสู่การเป็นนักธุรกิจด้านการบริการ ตลาดที่พักอาศัยของแอร์บีแอนด์บี ช่วยให้สามารถเข้าถึงสถานที่นับล้านแห่งในกว่า 191 ประเทศ ตั้งแต่ อพาร์ทเมนท์ วิลล่า ไปจนถึงคฤหาสน์ บ้านต้นไม้ หรือ ที่พักขนาดเล็กแบบเบดแอนด์เบรกฟาสต์ ด้วย "ประสบการณ์" ของแอร์บีแอนด์บี คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ของแอร์บีแอนด์บี จะช่วยให้ผู้คนได้เห็นมุมมองของสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่างออกไปผ่านกิจกรรมที่ไม่เหมือนใคร และงานฝีมือที่รังสรรค์โดยคนในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังจับมือกับเรซี่ (Resy) เพื่อเข้าถึงร้านอาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุดในประเทศที่ได้รับการคัดเลือก ทั้งหมดนี้สามารถเข้าหาได้เว็บไซต์และแอพพลิเคชันที่ใช้ง่ายและดีไซน์สวยงามในหนึ่งเดียว แอร์บีแอนด์บี