เดลล์ อีเอ็มซี เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ใน Dell EMC Unity และ SC Series ในกลุ่ม Midrange Storage Arrays อย่างต่อเนื่อง

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday August 14, 2018 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เอพีพีอาร์ การอัพเดทซอฟต์แวร์ครั้งสำคัญมาพร้อมฟีเจอร์สำคัญใหม่ๆ ประสิทธิภาพและความสามารถให้กับสายผลิตภัณฑ์สตอเรจระดับกลาง (midrange storage) ทั้งหมด - เดลล์ อีเอ็มซี เปิดตัวการอัพเดตระบบปฏิบัติการซอฟต์แวร์ครั้งสำคัญในสายผลิตภัณฑ์สตอเรจขนาดกลาง (midrange storage) ระดับแนวหน้าของตลาด - ระบบ Dell EMC Unity Operating Environment (OE 4.4) ใหม่ เสริมพลังให้กับการสำรองแฟ้มข้อมูล ข้อมูลสำรอง และดาต้าโมบิลิตี้ (data mobility) พร้อมทั้งความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยทั้งสำหรับการบล็อค และการทำเวิร์กโหลดด้านข้อมูล - การอัพเดตระบบปฏิบัติการของ SC Series (SCOS 7.3) ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นเหนือชั้นยิ่งขึ้น มาพร้อมการเชื่อมต่อ Unisphere HTML5 ใหม่ และความสามารถในการอัพเกรดข้อมูล (data-in-place) - Dell EMC Unity บรรลุเป้าหมายสำคัญ (milestone) ในการจัดส่งแฟลช สตอเรจ ((raw flash storage) ที่ปริมาณ 1 Exabyte นับตั้งแต่การเปิดตัวในเดือนเมษายน 2016 เป็นต้นมา เดลล์ อีเอ็มซี ประกาศการอัพเดตระบบปฏิบัติการซอฟต์แวร์ครั้งสำคัญให้กับ Dell EMC Unity และ SC Series ซึ่งสร้างขึ้นจากคำมั่นในการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการลงทุน และด้านนวัตกรรมให้กับโซลันในกลุ่มสตอเรจขนาดกลาง (midrange storage) เพื่อมอบฟีเจอร์ใหม่อันทรงพลังให้กับลูกค้า โดยออกแบบมาเพื่อต่อยอดในเรื่องประสิทธิภาพ ความสามารถด้านฟังก์ชันต่างๆ และการลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่มอบการใช้งานที่ยาวนาน ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของซอฟต์แวร์ที่บิวท์-อินอยู่ภายใน Dell EMC Unity และ SC Series All-flash ตลออดจน Hybrid storage arrays ลูกค้าสามารถที่จะอัพเกรดระบบปฏิบัติการได้โดยไม่ส่งผลกระทบ และไม่มีค่าใช้จ่าย (สำหรับลูกค้าที่อยู่ในสัญญา ProSupport) เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพด้านเวิร์กโหลด ความจุสตอเรจ และการปกป้องข้อมูล รวมถึงความพร้อมในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น "เรานำวิศวกรที่เก่งที่สุดในอุตสาหกรรมมาอยู่ด้วยกัน เพื่อเร่งสร้างนวัตกรรมด้านสตอเรจ พร้อมมอบการอัพเดตหลักและฟีเจอร์ใหม่ที่โดดเด่นในสายผลิตภัณฑ์ขนาดกลาง เพื่อแสดงให้เห็นถึงขุมพลังที่เราสามารถทำร่วมกันเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจ" เจฟฟ์ บูโดรว์ ประธาน เดลล์ อีเอ็มซี สตอเรจ กล่าว "จากการเปิดตัวดังกล่าว เราจะยังคงคิดค้นนวัตกรรมอย่างไม่ลดละ ทั้งในส่วนของ Dell EMC Unity และ SC Series เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพครั้งใหญ่ ช่วยให้การบริหารจัดการดีขึ้น รักษาความปลอดภัยดีขึ้น และให้ประสิทธิผลที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น เรากำลังช่วยลูกค้าของเราปรับโฉมดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทันสมัย รวมถึงช่วยแก้ปัญหาท้าทายด้านธุรกิจที่สำคัญ" ฟีเจอร์ OE ใหม่ของ Dell EMC Unity ด้วยจำนวนการส่งออกความจุแฟลชสตอเรจมากกว่า 1 เอ็กซาไบต์ (1,000 เพตะไบต์) นับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อกว่าสองปีที่ผ่านมา ทำให้ Dell EMC Unity กลายเป็นเกณฑ์ในการเปรียบเทียบสมรรถนะสำหรับโซลูชันสตอเรจรุ่นขนาดกลาง จากการออกแบบที่ให้ความเรียบง่ายและให้คุณค่าสูงสุด ซึ่งช่วยให้องค์กรเร่งการนำมาใช้งานงานได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงให้การบริหารจัดการที่คล่องตัว และจัดลำดับชั้นของเวิร์กโหลดของ Unified Storage ไปยังคลาวด์ได้อย่างลื่นไหล สภาพแวดล้อมงานส่วนปฏิบัติการของ Dell EMC Unity ใหม่ ช่วยให้ได้รับประโยชน์จากการทำ replication ใหม่ รวมถึงดาต้าโมบิลิตี้ และฟีเจอร์ด้านการรักษาความปลอดภัยเพื่อให้มั่นใจในเรื่องการดำเนินการในส่วนของแอปพลิเคชันที่สนับสนุนธุรกิจได้อย่างไม่ติดขัด การทำ file replication ในระบบแบบอาเรย์ - การทำ file replication ในอาเรย์ ด้วย Metrosync ใหม่ ช่วยปกป้อง file application ที่ใช้ในการทำธุรกรรม ด้วยการกู้คืนอย่างรวดเร็ว และทำ failover อัตโนมัติไปยังศูนย์ข้อมูลสำรอง - 2-Way NDMP ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพเรื่องของเวลาในการแบ็คอัพบน NAS ได้ดีขึ้น พร้อมกับช่วยลดการแออัดบนเครือข่าย WAN/LAN Data Mobility - ความสามารถด้านการทำดาต้าโมบิลิตี้ที่บิวท์-อินมาในตัว ช่วยในการย้ายข้อมูลแบบ block จากสตอเรจอาเรย์ของค่ายอื่นไปที่ Dell EMC Unity ได้โดยตรง การยกระดับเรื่องความปลอดภัย - การยกระดับ LDAP/AD เพื่อประสิทธิภาพ ความพร้อมใช้งาน และความยืดหยุ่นในการค้นหา สำหรับสภาพแวดล้อมที่ใช้ไมโครซอฟท์ นอกจาก Metrosync สำหรับไฟล์ จะช่วยเติมเต็มความสามารถเรื่องการทำ replication บนอาเรย์ได้อย่างสมบูรณ์แล้ว ทางเลือก synchronous และ asynchronous block รวมถึง file replication ปัจจุบันถูกรวมอยู่ในทุกการตั้งค่าของ Dell EMC Unity Hybrid และ All-Flash โดยทางเลือก replication เหล่านี้ จะผสานรวมเพื่อปรับปรุง transactional application data RPO และ RTO รวมถึงการทำ disaster recovery ระยะไกล และ การผสานรวมและการกระจายข้อมูล (data aggregation and distribution) SC Series ให้ประสิทธิภาพ ความจุ และ HTML5 UI แบบใหม่ หลายไตรมาสที่ผ่านมา วิศวกรของ Dell EMC ได้มีการทำ code optimization ทั้งหมดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ SCOS ให้สามารถดึงสมรรถนะและประสิทธิภาพการทำงานจาก SC Series hybrid และ all-flash array ได้สูงยิ่งขึ้น พร้อมทั้งปรับปรุงเรื่องการบริหารจัดการ การวิเคราะห์ และตรวจสอบการทำงานได้ดียิ่งขึ้น ฟีเจอร์ใหม่ใน SCOS 7.3 มีดังต่อไปนี้ เร่งประสิทธิภาพ IOPS ที่สำคัญ - ปัจจุบัน IOPS ต่ออาเรย์ สูงสุดถึง 2.2M มากกว่า 20M ในสภาพแวดล้อม federated multi-array - เพิ่ม IOPS สูงสุดถึง 2 เท่าสำหรับ SC array ทุกรุ่นในปัจจุบัน - Mixed-workload IOPS ในทุก SC อาเรย์ เพิ่มขึ้น 50,000-100,000 Improved management for single and multi-array environments ปรับปรุงเรื่องการบริหารจัดการสำหรับสภาพแวดล้อมทั้ง single และ multi-array - Unisphere ใหม่ สำหรับ SC HTML5 Web UI ช่วยให้บริหารจัดการงานทั่วไปด้านสตอเรจได้ง่ายขึ้น และในแบบอัตโนมัติ ให้ความรู้สึกและมุมมองทั่วไปเหมือนกับ Unisphere สำหรับ Dell EMC Unity อัพเกรดและขยายได้ง่ายดายยิ่งขึ้น คุ้มค่ามากขึ้น - เพิ่มความจุสูงสุดต่ออาเรย์ได้มากขึ้นถึง 2 เท่า - อัพเกรดข้อมูลได้ในตัวสำหรับ SC4020 รุ่นยอดนิยม โดยให้ทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับลูกค้าในการย้ายข้อมูลไปสู่ SC ในรุ่นใหม่กว่าเดิม - SCv2000 ปัจจุบันสามารถทำ federate/replicate กับอาเรย์ SC Series รุ่นอื่นได้ด้วย ให้ประสิทธิภาพ และความพร้อมใช้งานในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซมากยิ่งขึ้น - รองรับฮาร์ดแวร์ระบบเครือข่าย iSCSI ได้ 100Gb และ 25Gb เป็นโซลูชันที่รองรับอนาคตสำหรับลูกค้า พร้อมการประกันการซื้อ - มีการทำ distributed sparing เพื่อประสิทธิภาพด้าน I/O ที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น และให้การ rebuilds ที่เร็วขึ้นถึง 500 เปอร์เซ็นต์ - เพิ่มประสิทธิภาพ Live Volume โดยออกแบบเพื่อให้ค่าความหน่วงต่ำลงกว่าเดิม (lower latency) และลดทราฟฟิกเครือข่าย ในสภาพแวดล้อมที่ให้ความพร้อมรองรับการทำงานสูง การอัพเกรด SCOS 7.3 ใหม่ จะช่วยให้ลูกค้าที่ใช้ SC Series ได้ประโยชน์ในการเร่งประสิทธิภาพเวิร์กโหลดได้ภายในเวลาข้ามคืน โดยอาเรย์ SC ทั้ง 3 รุ่นนี้ให้ IOPS สูงถึง 1 ล้าน IOPS ทั้งนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ได้มีการทดสอบและแสดงให้เห็นว่าแอปพลิเคชันที่ใช้งานจริง เช่น VDI และ SQL OLTP สามารถทำงานได้เร็วขึ้นจาก 33 เปอร์เซ็นต์ เป็น 54 เปอร์เซ็นต์ ด้วย SCOS 7.3 การวางจำหน่าย Dell EMC Unity OE 4.4 และ SC Series SCOS 7.3 พร้อมจำหน่ายแล้วตั้งแต่บัดนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการอัพเกรดซอฟต์แวร์แต่อย่างใด สำหรับลูกค้าที่อยู่ภายใต้สัญญา Dell ProSupport