ส.ป.ก.ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่๙ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง

ข่าวทั่วไป Tuesday August 14, 2018 10:21 —ThaiPR.net

ส.ป.ก.ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๖ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่๙ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม .2561 เวลา 07.00 น. นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายสุรจิตต์ อินทรชิต เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม นายรัตนะ สวามีชัย รองเลขาธิการ ส.ป.ก. นางสมพร ทองทั่ว รองเลขาธิการ ส.ป.ก. พันจ่าเอก ประเสริฐ มาลัย รองเลขาธิการ ส.ป.ก. ผู้บริหารและข้าราชการ ส.ป.ก. ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9 ) วันที่ 12 สิงหาคม 2561 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร
สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงประกอบพระราชกรณียกิจนานัปการ ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทรงงานและเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่ถิ่นทุรกันดารและพื้นที่ห่างไกลทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ อันก่อเกิดประโยชน์สุขแก่อาณาประชาราษฎร์และประเทศชาติ ทรงส่งเสริมงานศิลปาชีพ สืบสานงานศิลป์ของแผ่นดิน ทรงมีบทบาทในการฟื้นฟูการแต่งกายด้วยผ้าไทยในยุคสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นและสมัยรัตนโกสินทร์ตอนปลาย ทรงเป็นบุคคลที่เป็นแบบอย่างที่สร้างอัตลักษณ์การแต่งกายด้วยผ้าไหมไทย ผ้าไหม-ผ้าฝ้ายทอมือ และหัตถกรรมพื้นบ้านต่างๆ โดยทรงออกแบบและฉลองอาภรณ์ด้วยการใช้ผ้าไทย และหัตถกรรมพื้นบ้านที่วิจิตรงดงาม ที่ทำจากฝีมือคนไทยควรแก่การสืบทอด อนุรักษ์รักษาให้คงอยู่สืบไป อาทิ ผ้าไหมมัดหมี่ ผ้าไหมแพรวา ผ้าฝ้ายตีนจก ผ้าฝ้ายย้อมคราม จักสานย่านลิเภา จักสานไม้ไผ่ลายขิตถมทอง เป็นต้น
ต่อมา คณะผู้บริหารและข้าราชการ ส.ป.ก. ได้ร่วมลงนามถวายพระพร ณ พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ