ว่าที่ "ครู" ยอดกตัญญูสู้ช่วยแม่เร่ขายล็อตเตอรี่

ข่าวทั่วไป Tuesday August 14, 2018 11:53 —ThaiPR.net

ว่าที่

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--สโมสรยุวกวี สมาคมเทพศรีกวีศิลป์

"ลิ้ว" บัณฑิตสาวป้ายแดงว่าที่ "ครู" จากเมืองเลย ผู้เคยตีแผ่ชีวิตจริงของตนผ่านเรื่องสั้นในการประกวดงานเขียนเทิดพระคุณแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ จัดโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 2 ครั้ง เมื่อปี 2558 และ 2560
วันนี้ ขณะรอคอยทำหน้าที่เป็นแม่พิมพ์ของชาติ ลิ้วได้ใช้โอกาสในช่วงที่มีเวลาว่างช่วยแม่เร่ขายล็อตเตอรี่อยู่ที่ตลาดมหาชัย สมุทรสาคร
"สำเร็จการศึกษา ได้รับพระราชทานปริญญาบัตร ก็เพราะเงินที่มาจากน้ำพักน้ำแรงหยาดเหงื่อของแม่ที่เดินเร่ขายล็อตเตอรี่ส่งเสียให้เรียนตั้งแต่เด็กมานานกว่า 10 ปี ภูมิใจค่ะที่ได้ช่วยแม่ทำงาน แม้จะในระยะเวลาสั้นๆ ก็ตาม ล็อตเตอรี่ทุกใบที่แม่ขายคือการศึกษาและความสำเร็จที่ได้รับค่ะ" ลิ้วกล่าว
เมื่อก้าวพ้นรั้วมหาวิทยาลัยจึงมาช่วยแม่เดินเร่ขายล็อตเตอรี่อยู่ที่ตลาดมหาชัย รอเวลาทำหน้าที่เป็นแม่พิมพ์ที่ดีให้แก่อนาคตของชาติต่อไป ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของลูกที่ดีในช่วงวันแม่นี้และในทุกๆ วันของคนเป็นลูก ขอปรบมือให้กับแม่ค้าขายล็อตเตอรี่ว่าที่ครูคนเก่งที่ยืนหยัดบนตัวตนที่แท้จริงของตัวเองด้วยหัวใจกตัญญูต่อแม่ผู้มีพระคุณ
อ่านเรื่องสั้นที่ชนะเลิศ วันแม่แห่งชาติ ปี 2558 ได้ที่ https://drive.google.com/open?id=1b-rgh5cqgv2tOyNLa8DwvCtrKF5PbNti


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ