ฟอร์บสจัดงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ข่าวทั่วไป Wednesday August 15, 2018 14:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค ฟอร์บส มีเดีย (Forbes Media) ประกาศจัดการประชุม Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม พ.ศ. 2561 การประชุมที่ทรงเกียรติดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 18 โดยมีผู้บริหารระดับซีอีโอ เจ้าของธุรกิจระดับโลก ผู้ประกอบการรายใหญ่ นักธุรกิจระดับแนวหน้ารุ่นใหม่ นักลงทุน และผู้นำทางความคิด มารวมตัวกันเป็นประจำทุกปีเพื่อพูดคุยและเสนอมุมมองในประเด็นหลักๆ ที่ส่งผลกระทบต่อโลก และเพื่อสร้างพาร์ทเนอร์ชิพใหม่ๆ การประชุมในปีนี้จะจัดขึ้นในธีม "The World Reboots" โดยให้ความสำคัญกับการที่ซีอีโอ ผู้นำธุรกิจที่สำคัญ ในประเทศต่างๆ รับมือกับความท้าทายและใช้โอกาสที่มาจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นมากมาย โดยมีผู้เปรียบเทียบยุคนี้ว่าเป็นเสมือนการปฎิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 หลังจากยุคของการนำเครื่องจักรมาใช้ในการผลิต การเข้าสู่ยุคการผลิตสินค้าในระบบอุตสาหกรรม และยุคดิจิตัล โลกยุค 4.0 จะส่งผลต่อการเริ่มและดำเนินธุรกิจอย่างไร ธุรกิจอะไรที่สร้างรายได้หรือทำให้เม็ดเงินสูญหาย บทบาทของภาครัฐ ตลอดจนวิธีที่คนทั่วไปใช้ชีวิต ทำงานและแสวงหาความบันเทิง วิทยากรที่มีชื่อเสียง 50 คนจากทั่วโลกจะมารวมตัวกันเพื่อนำเสนอมุมมองในหัวข้อต่างๆ เช่น เศรษฐกิจโลก เทคโนโลยี นวัตกรรม และโอกาสในการลงทุนในภาคต่างๆ เช่น การเงินและอสังหาริมทรัพย์ วิทยากรที่ร่วมพูดคุยจะเสนอความคิดเห็นในประเด็นความเป็นผู้นำ การเป็นเจ้าของธุรกิจ ธุรกิจครอบครัว การทำกิจกรรมการกุศลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน วิลเลี่ยม อดาโมพูลอส ซีอีโอ Forbes Media ประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่มีโอกาสจัดการประชุม Forbes Global CEO Conference เป็นครั้งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศไทยและนวัตกรรมต่างๆ เหมาะสมที่จะเป็นสถานที่สำหรับจัดการประชุมในปีนี้ ซึ่งเหล่าผู้ร่วมประชุมจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับโอกาสและความท้าทายจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกของเราใบนี้" Forbes Global CEO Conference จะนำวิทยากรชั้นนำระดับโลกมาพูดคุยแสดงความคิดเห็น ประกอบด้วย สตีฟ ฟอร์บส ประธานและบรรณาธิการบริหารของฟอร์บสมีเดีย ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์และประธานคณะกรรมการบริหารบริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่นส์ ปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ฟาน กัง ประธาน China Development Institute และผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเศรษฐกิจแห่งชาติ มาจอรี หยาง ประธาน Esquel Group เอ็นริเก้ เค ราซอน จูเนียร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธาน International Container Terminal Services, Inc เอช โรเจอร์ หวาง ประธานและซีอีโอ Golden Eagle International Group และประธาน Committee of 100 อัลลัล เซแมน ประธาน Lan Kwai Fong Group กู๊ดวิล เกา ผู้อำนวยการและประธาน Gaw Capital Partners มิวาโกะ ดาเตะ ประธานและซีอีโอ บริษัทโมริ ทรัสต์ จำกัด อองตวน บลองโด ประธานของ Sentient บี อาร์ เชตตี้ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธาน NMC Healthcare ไชรุล ทันจุง ประธาน CT Corp ลินเซย์ ฟ็อกซ์ ผู้ก่อตั้ง Linfox ฮันส์ พอล เบิร์คเนอร์ ประธาน The Boston Consulting Group เนียร์จา เบอร่า ประธานของ Mpower จอนห์ เรียดีย์ ผู้อำนวยการบริหาร Lippo Group และหุ้นส่วนบริหารของ Venturra Capital อภิเชก โลธ่า กรรมการผู้จัดการ Lodha Group ฟอร์เรส ลี ประธานและซีอีโอ Sea Group ฌอง เอริค ซัลลาตา หัวหน้าคณะผู้บริหาร Baring Private Equity Asia วี ชานก้า ซีอีโอและหุ้นส่วน Gateway Partners โยชิโตะ โฮริ ประธาน GLOBIS University และหุ้นส่วนบริหารของ GLOBIS Capital Partners บิโนช เค โชฮารีย์ ประธานบริหาร CG Corp Global แจ๊ค เลสลี่ ประธานบริษัทเวเบอร์ แชนด์วิค มิทช์ การ์เบอร์ ประธานของ Cirque du Soleil และประธานฝ่ายลงทุนในประเทศแคนาดา พรีธา เร็ดดี้ รองประธาน Apollo Hospitals Enterprise Ltd ยูวา เฮดริก หว่อง หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ มาสเตอร์การ์ด และ มาริโอ โมเรตติ โพลีกาโต้ ผู้ก่อตั้ง ประธาน เจอ็อกซ์ กรุ๊ป รวมทั้งวิทยากรท่านอื่นๆ อีกหลายท่าน บริษัทที่ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุม Forbes Global CEO Conference ในปีนี้ได้แก่ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยมีผู้สนับสนุนหลักได้แก่ บริษัทกลุ่มเซ็นทรัลและธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และผู้สนับสนุนภาคเอกชน ได้แก่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) International Container Terminal Services Inc. วัน แบงค็อก บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) บริษัทเวเบอร์ แชนด์วิค และ บริษัท ฮิลล์ ริสค์ คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้การสนับสนุนรองลงมาคือ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการประชุม สามารถดูได้ที่เว็ปไซต์ www.forbesglobalceoconference.com เกี่ยวกับ Forbes Media ฟอร์บส มีเดีย เป็นบริษัทด้านสื่อ การสร้างแบรนด์ และเทคโนโลยี ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยเน้นการนำเสนอข่าวและข้อมูลด้านการเงิน การลงทุน เทคโนโลยี ธุรกิจในแนวผู้ประกอบการ ผู้นำธุรกิจและเจ้าของกิจการ รวมถึงนำเสนอไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ประสบความสำเร็จ ฟอร์บส มีเดีย เป็นเจ้าของและผู้ตีพิมพ์นิตยสารธุรกิจ "ฟอร์บส" (Forbes) และ Forbes Asia รวมถึงเว็บไซต์ Forbes.com แบรนด์ Forbes สามารถเข้าถึงผู้คนมากกว่า 117 ล้านคนทั่วโลกในแต่ละเดือนด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจผ่านนิตยสารและนิตยสารฉบับท้องถิ่น 40 ฉบับใน 70 ประเทศ และผ่าน Forbes.com รายการโทรทัศน์ การจัดการประชุม การวิจัย ผ่านแพลทฟอร์มต่างๆ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ ฟอร์บส มีเดียแบรนด์ ครอบคลุม การจัดประชุมสัมมนา ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ การศึกษา การบริการด้านการเงิน และข้อตกลงในการใช้งานเทคโนโลยี