ผู้ช่วย รมว.ดิจิทัลฯ เป็นประธานมอบรางวัลการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่น TICTA 2018

ข่าวเทคโนโลยี Friday August 17, 2018 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานมอบรางวัลการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ "Thailand ICT Awards 2018" (TICTA 2018) โดยสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) จัดขึ้น เพื่อหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน APICTA 2018 ณ เมืองกวางเจา สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งการจัดงานดังกล่าวเปรียบเสมือนเวทีในการแสดงผลงานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่สามารถสร้างโอกาสในการนำเสนอและเชื่อมโยงกับเครือข่ายภาครัฐและเอกชน รวมถึงนักลงทุนทั้งในประเทศและระดับภูมิภาค อันเป็นประโยชน์โดยตรงต่อผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการฯ ทั้งนี้ เทคโนโลยีดิจิทัลไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือสนับสนุนการพัฒนาประเทศอีกต่อไป หากแต่เป็นกลไกสำคัญที่มีบทบาทในการขับเคลื่อนและยกระดับเศรษฐกิจ การศึกษา และสังคม ทั้งความรู้ที่เกี่ยวกับมนุษย์ เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และความมั่นคง โดยสามารถใช้ความรู้เหล่านี้ในการประดิษฐ์ คิดค้นสิ่งที่เป็นประโยชน์ใหม่ๆ ตลอดจนใช้วิธีการ ทางเทคโนโลยีดิจิทัลในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างสร้างสรรค์ ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากศักยภาพของเทคโนโลยีและบุคลากร อันจะนำพาประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้าควบคู่กับสังคมที่ดีและประชาชนที่มีคุณภาพ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2561 ณ ห้องบอลรูม 2 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพฯ