ซุปเปอร์เทรดเดอร์ ไทยแลนด์ ประกาศผลผู้ชนะโครงการปีที่ 4 ชูความสำเร็จ 4 ปี ปั้นเทรดเดอร์มืออาชีพสู่ตลาดกว่า 3,500 คน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 20, 2018 13:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--เมคอะเว็ลท์ คอนซัลติ้ง ปิดฉากอย่างงดงามโครงการค้นหาสุดยอดเทรดเดอร์มืออาชีพของประเทศไทย ซุปเปอร์ เทรดเดอร์ ไทยแลนด์ ปีที่ 4 (Super Trader Thailand Season 4 ) ประกาศผลผู้ชนะการแข่งขัน ณัฐพล โออริยกุล คว้าแชมป์ รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท ผู้จัดโครงการเผยผลสำเร็จปีที่ 4 มียอดผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 2,000 สูงกว่าเป้าหมาย 1,500 คน รวมตลอดระยะการจัดโครงการ 4 ปี ปั้นเทรดเดอร์คุณภาพเข้าสู่ตลาดทุนแล้วกว่า 3,500 คน เดินหน้าสานต่อซีซั่น 5 มั่นใจผลตอบรับมาแรงไม่แพ้ทั้ง 4 ซีซั่นแน่นอน season 5 จะไม่มีแล้ว นายกระทรวง จารุศิระ ประธานกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง จำกัด ในฐานะผู้จัดโครงการซุปเปอร์ เทรดเดอร์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 4 เปิดเผยว่า นับเป็นความภาคภูมิใจและความสำเร็จอย่างยิ่งที่สามารถดำเนินการจัดโครงการซุปเปอร์ เทรดเดอร์ ไทยแลนด์ มาอย่างต่อเนื่องกว่า 4 ปี เพื่อมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพเทรดเดอร์ไทยคุณภาพเข้าสู่วงการตลาดหุ้นไทย โดยตลอดระยะเวลากว่า 4 ปี มียอดผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 3,500 คน ตามเป้าหมาย ซึ่งใน 4 ปีมีผลตอบรับที่ดีมากขึ้น เพราะมียอดผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 2,000 คน สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1,500 คน "จากปณิธานเริ่มต้นที่ต้องการให้ความรู้นักลงทุนสามารถเข้ามาเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพในตลาดทุนไทยจนทำให้เกิดโครงการแข่งขันเพื่อค้นหาเทรดเดอร์มืออาชีพที่เก่งที่สุดในประเทศไทย คือความภาคภูมิอย่างยิ่งของทีมงานทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมกันพัฒนารูปแบบโครงการมาจนถึง ปีที่ 4 นี้ ซึ่งในปีนี้ โครงการยังคงให้ความสำคัญกับการให้ความรู้ด้านการลงทุนกับผู้สมัครอย่างเข้มข้น และจัดให้มีผู้เชี่ยวชาญการลงทุนระดับสูง (มาสเตอร์) และโค้ช ประจำการแข่งขันกว่า 40 คน เพื่อคอยให้ความรู้ในการเทรดสินค้าในตลาดทุนทุกประเภทอย่างใกล้ชิด คอยแนะนำแนวทางการลงทุนที่เหมาะสมให้กับผู้แข่งขันแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น พนักงานประจำ เจ้าของธุรกิจ หรือเทรดเดอร์เต็มเวลา ให้สามารถออกแบบวิธีการเทรดไม่ให้กระทบกับงานประจำที่ทำอยู่ได้ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้กระตุ้นให้เทรดเดอร์เกิดความเชื่อมั่นในโครงการและต้องการจะเข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้นทุกปี" นายกระทรวงกล่าว นอกจากนี้โครงการยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้สมัครเข้าโครงการ นอกเหนือจากได้ลุ้นที่จะเป็นหนึ่งใน 30 คนสุดท้ายที่จะได้ลงสนามแข่งขันเทรดหุ้นอย่างเข้มข้นเพื่อชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาทแล้ว ยังได้สิทธิ์ในการเข้าฟังการสอนฟรีจากเดอะมาสเตอร์ทั้ง 16 ท่านที่มีประสบการณ์ในตลาดการลงทุนอย่างยาวนาน ทั้งวิทยากรจาก Super Trader Thailand และวิทยากรจากภายนอกที่ได้รับการยอมรับในวงการการลงทุน สำหรับเงินรางวัลโครงการมีผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักต่อเนื่องจากสามปีที่ผ่านมา มอบเงินรางวัล 1บาท และปีนี้ยังได้เพิ่มรางวัลประจำเดือนสำหรับผู้ที่เทรดสินค้าในตลาดอนุพันธ์ ประเทศไทย หรือ TFEX ได้ผลตอบแทนเป็นอันดับหนึ่ง นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท หลักทรัพย์ แมคควอรี (ประเทศไทย) ในการให้ความรู้ในการซื้อขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์หรือ Derivative Warrant รวมถึงยังเป็นผู้สนับสนุนเงินรางวัลและจัดศึกษาดูงานที่ประเทศสิงคโปร์สำหรับผู้ที่เทรด DW28 ได้ผลตอบแทนสูงสุดในแต่ละเดือนอีกด้วย นายกระทรวง กล่าวว่า ผลจากความตั้งใจในการทุ่มเทฝึกฝนของเทรดเดอร์ทุกคนที่เข้าร่วมโครงการฯ ตลอดจนการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในแต่ละรอบจนได้ 30 คนสุดท้าย จาก 6 ทีม นำโดย ทีมที่ 1. "โค้ชซัน"กระทรวง จารุศิระ หัวหน้าทีม Daytrade Hunter ทีมที่ 2. "ครูไก่"กนิษฐา รอดดำ หัวหน้าทีมนกไฟ หรือ Phoenix ทีมที่ 3. CB Trader นำโดยหัวหน้าทีมหน้าหยกมากฝีมือ "อาจารย์ติ" จุติ เสนางคนิกร ทีมที่ 4. Ninja Assassin นำทีมโดย "โค้ชเป๊ก" ปุณยวีร์ จันทรขจร ในปีนี้ทีม Ninja Assassin ทีมที่ 5. Sniper Trade นำทีมโดย "โค้ชเบิร์ท" มานิตย์ ศรายุทธิกรณ์ ดีกรีแชมป์คะแนนสูงสุดรอบ Super Trader Thailand ปีที่ 3 และทีมที่ 6. Republic นำโดย "โค้ชเหว่ง" ประพัฒน์ พึ่งบุญไพศาล เป็นทีมที่มีกลยุทธ์คือ เน้นปลอดภัยแต่หวังผลสูง โดยผู้ที่มีคะแนนสูงสุดรอบสุดท้าย 3 อันดับแรก ประจำซีซั่น 4 ได้แก่ - อันดับที่ 1 ณัฐพล โออริยกุล จากทีม Daytrade Hunter - อันดับที่ 2 ชีวิน ตั้งเบญจากุล จากทีม CB Trader - อันดับที่ 3 วีรพงฅ์ บุญรอง จากทีม Republic สำหรับผลรางวัลดูงานสิงคโปร์กับบริษัท หลักทรัพย์ แมคควอรี (ประเทศไทย) จำนวน 6 ท่าน ประกอบด้วย 1. คุณชวัชร์พล วสุกูลพันธุ์ 2. คุณอัญชลี ตปนียทรัพย์ 3. คุณวิจิตร เหลาสะอาด 4. คุณณัฐวรรธน์ วงศ์มีชัย 5. คุณชูชาติ เจริญอุดมผล 6. คุณพิชญาณ บุปผเวส สุดท้ายผลรางวัลของผู้ที่ได้ อันดับ 1,2 และ 3 ของ DW28 ได้แก่ อันดับ 1. วันนิดา เพชรลำพัน อันดับ 2. พิชญาณ บุปผเวส อันดับ 3. ฮาซันกาแมล สัญญา อย่างไรก็ดีโครงการจะสานต่อโครงการฯ ปีที่ 5 โดยเตรียมปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการใหม่ๆ ให้เข้มข้นยิ่งกว่าเดิม ซึ่งคาดว่ากระแสตอบรับจะแรงไม่แพ้การแข่งขันทั้ง4 ปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน สามารถติดตามข้อมูลการแข่งขัน ความรู้ด้านการลงทุน และความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ที่ www.supertrader.co.th FB : Super Trader Thailand
แท็ก thailand   Trade