รพ.บางสะพานจับมือกลุ่มขนส่ง SVL group จัดวิ่งเพื่อสุขภาพ ทีมก้าวคนละก้าว ร่วมงานขนของรางวัลมอบผู้ชนะ

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 21 สิงหาคม 2561 17:18:40 น.
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--SVL Group

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2561ที่ผ่านมา ที่ ท่าเรือประจวบ ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โรงพยาบาลบางสะพาน ร่วมกับ เอสวีแอลกรุ๊ป และทีมงานก้าวคนละก้าว จัดกิจกรรมโครงการ "วิ่งเสริมสุขภาพ สร้างภูมิคุ้มกัน" Fun run ครั้งที่ 4 โดยมี นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, นายสามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์ สสจ.ประจวบคีรีขันธ์, นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์, นายเชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน, นายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร SVL Group ร่วมเปิดกิจกรรมโดยมีนักวิ่งให้ความสนใจร่วมลงทะเบียนในกิจกรรมกว่า 1,000 คน แบ่งการวิ่งเป็น 3 ระยะ คือ 6 กิโลเมตร, 10 กิโลเมตร และ 15 กิโลเมตร โดยมีรางวัลพิเศษจาก ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าว สำหรับนักวิ่งที่มีค่าดัชนีมวลกาย(BMI)สูง หรือคนตัวใหญ่ ที่เข้าเส้นชัยในแต่ละช่วงระยะทางการวิ่ง

ขณะที่นายสามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์ สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า "วันนี้ตนได้มาร่วมวิ่ง Fun run ระยะทาง 6 กิโลเมตร ร่วมกับ เครือข่ายสาธารณะสุชอำเภอบางสะพาน, ท่านผู้อำนวยการ รพ.บางสะพาน, นายอำเภอบางสะพาน โดยท่านรองผู้ว่าฯก็มาร่วมวิ่งในระยะทาง 10 กิโลเมตรด้วย โดยรู้สึกร่วมชื่นชมยินดีกับเครือข่ายชุมชนชาวอำเภอบางสะพานที่ร่วมกันจัดงานในวันนี้ โดยเป็นการกระตุ้นและร่วมรณรงค์ให้เกิดการวิ่งเพื่อสุขภาพ"

ด้านนายเชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน กล่าวว่า "ในวันนี้ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่กลุ่มคนที่มีค่าดัชนีมวลกายหรือ BMI มากกว่า 23 ซึ่งถือเป็นกลุ่มคนที่มีโรคอ้วนจำนวนกว่า 400 คนมาร่วมวิ่งในกิจกรรมในวันนี้ โดยกิจกรรมครั้งนี้ต้องการกระตุ้นให้กลุ่มคนที่มีน้ำหนักค่าดัชนีมวลกายเกินกว่ามาตรฐานมีความมั่นใจ กล้าที่จะออกมาออกกำลังกายกันมากขึ้น เป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการไปรักษาสุขภาพตามโรงพยาบาลต่างๆ เป็นการสร้างความเขื่อมั่นให้กลุ่มคนเหล่านี้กล้าที่จะออกมาวิ่งกันมากขึ้น"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง